Cố vấn cao cấp của Bộ trưởng y tế Iran nêu rõ Iran hiện giờ không cần thiết phải tiếp nhận giường bệnh từ bên ngoài và không cần thiết có sự hiện diện của tổ chức Bác sỹ không biên giới tại Iran.

iran tu choi loi de nghi giup do cua to chuc bac sy khong bien gioi

Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Tehran, Iran. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/3, Iran cho biết nước này đã từ chối sự giúp đỡ của tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) có trụ sở tại Pháp nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong bối cảnh số ca tử vong tại nước này đã lên tới gần 2.000 người.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Alireza Vahabzadeh, cố vấn cao cấp của Bộ trưởng y tế Iran nêu rõ: "Nhờ vào việc huy động mọi nguồn lực trong nước và sử dụng mọi khả năng y tế của các lực lượng vũ trang, Iran hiện giờ không cần thiết phải tiếp nhận giường bệnh từ bên ngoài và không cần thiết có sự hiện diện của họ tại Iran."

Ngày 22/3, Tổ chức Các bác sỹ không biên giới (MSF) cho biết họ đã lên kế hoạch cử một nhóm gồm chín thành viên và các thiết bị tới Iran để thành lập một bệnh viện dã chiến với quy mô 50 giường bệnh. Động thái này làm dấy lên sự phản đối của giới lãnh đạo bảo thủ của Iran với cáo buộc các nhân viên của MSF là gián điệp.

Người phát ngôn Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết nước này đã xác nhận con số kỷ lục 1.762 ca nhiễm virus mới trong vòng 24 giờ qua. Hiện có khoảng 24.811 nhiễm chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2)./.

iran tu choi loi de nghi giup do cua to chuc bac sy khong bien gioi Gần 2.000 ca thiệt mạng vì Covid-19, một nửa Chính phủ Iran làm việc ở nhà

Trong bối cảnh số người chết do virus corona chủng mới tăng lên gần 2.000, một nửa nhân viên Chính phủ Iran phải làm việc ...

iran tu choi loi de nghi giup do cua to chuc bac sy khong bien gioi Iran từ chối sự giúp đỡ của Mỹ để ứng phó dịch Covid-19

Vào hôm 22-3, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei vừa lên tiếng nhận định rằng, việc Mỹ đề nghị giúp Iran ứng phó đại dịch ...

https://www.vietnamplus.vn/iran-tu-choi-loi-de-nghi-giup-do-cua-to-chuc-bac-sy-khong-bien-gioi/630362.vnp

www.vietnamplus.vn

Từ Khóa: