Vào hôm 22-3, lãnh tụ tối cao Ali Khamenei vừa lên tiếng nhận định rằng, việc Mỹ đề nghị giúp Iran ứng phó đại dịch Covid-19 là vô cùng kì lạ, đồng thời khẳng định nước này sẽ chiến thắng dịch bệnh.

“Người Mỹ đã đề nghị giúp chúng tôi chống lại đại dịch Covid-19. Điều đó kì lạ vì chính họ đang gặp khó khăn. Ngoài ra, còn có những nghi ngờ Mỹ đã tạo ra loại virus này. Tôi không dám chắc nhưng, khi có cáo buộc như vậy, một người tỉnh táo không thể chấp nhận lời đề nghị giúp đỡ. Bạn có muốn được cung cấp loại thuốc để lây lan virus hoặc khiến virus tồn tại vĩnh viễn không?”, lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei cho biết, đồng thời tiếp tục khẳng định Mỹ là kẻ thù hàng đầu của Iran.

iran tu choi su giup do cua my de ung pho dich covid 19

Ông Khamenei không cần sự giúp đỡ của Mỹ trong dịch Covid-19

The ông Khamenei, Iran nhất định sẽ chiến thắng mọi khủng hoảng, trong đó cả sự bùng phát của dịch Covid-19.

Do đại dịch Covid-19, lãnh đạo Khamenei đã phải hủy kế hoạch đọc bài phát biểu chào đón năm mới theo lịch của Iran tại thành phố Mashhad vào ngày 20-3 như hàng năm. Thêm vào đó, ông cũng kêu gọi người dân Iran ở nhà, hạn chế đi ra ngoài.

Iran đang là ổ dịch lớn nhất ở Trung Đông với 21.638 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 1.685 người thiệt mạng.

Iran đã phải đóng cửa toàn bộ trường phổ thông và đại học nhằm kiểm soát dịch bệnh. Ngoài ra, dịch Covid-19 cũng khiến nhiều nước xung quanh đóng cửa biên giới với Iran, khiến cho hoạt động thương mại bị đình trệ.

iran tu choi su giup do cua my de ung pho dich covid 19 Iran sản xuất thuốc điều trị Covid-19, sẽ phân phối trong 7 - 10 ngày tới

Loại thuốc này sẽ được phân phối trên thị trường Iran trong vòng một tuần đến 10 ngày tới.

iran tu choi su giup do cua my de ung pho dich covid 19 Cụ bà 103 tuổi ở Iran "chiến thắng" COVID-19

Theo Straits Times, 1 cụ bà 103 tuổi mắc COVID-19 tại Iran đã được điều trị khỏi và xuất viện.

iran tu choi su giup do cua my de ung pho dich covid 19 Gần 1.000 người chết vì nCoV ở Iran

Iran ghi nhận số ca nhiễm nCoV mới kỷ lục trong một ngày, nâng tổng số bệnh nhân lên 16.169 với 988 người chết.

https://anninhthudo.vn/the-gioi/iran-tu-choi-su-giup-do-cua-my-de-ung-pho-dich-covid19/847687.antd

anninhthudo.vn

Từ Khóa: