Thế giới 24h
02/11/2018 15:16Indonesia tìm thấy càng đáp và một đoạn thân máy bay rơi xuống biển
![]() |
Các mảnh vỡ của chiếc Boeing 737 bị rơi hôm 29/10. Ảnh: AFP.
Cơ quan Tìm kiếm Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Basarnas) hôm qua cho biết đã tìm thấy cụm càng đáp, bánh xe và một đoạn lớn của thân máy bay Boeing 737 MAX 8 bị rơi hồi tuần trước. Cơ quan này cũng áp dụng chiến thuật mới để tìm kiếm các phần thân phi cơ đang nằm dưới đáy biển, CNN đưa tin.
Nhà chức trách Indoensia đang tận dụng tàu thăm dò thuộc một công ty dầu khí, do thủy thủ đoàn đã rất quen thuộc với địa hình đáy biển ở nơi máy bay gặp nạn. Tàu lặn không người lái cũng được triển khai liên tục. Điều này có thể giúp nhanh chóng phát hiện những vật thể lạ dưới đáy biển như mảnh xác phi cơ.
Các thợ lặn của Basarnas, hải quân và cảnh sát Indonesia đang tích cực tìm kiếm những bộ phận máy bay dưới đáy biển. Nhà chức trách Indonesia hôm nay dự kiến điều một tàu lắp cần cẩu tới trục vớt các mảnh xác phi cơ.
Giám đốc Basarnas Muhammad Syaugi tiết lộ hộp đen được tìm thấy trước đó là thiết bị ghi tham số chuyến bay. Tuy nhiên, họ chưa phát hiện tín hiệu định vị từ thiết bị ghi âm buồng lái, nhiều khả năng đang nằm ở vị trí cách mặt biển khoảng 35 m.
Các hộp đen sẽ giúp trả lời câu hỏi vì sao một máy bay mới sử dụng được hai tháng lại có thể rơi chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Lãnh đạo Ủy ban an toàn giao thông quốc gia Indonesia nhận định phải mất khoảng ba tuần để tải dữ liệu và thêm 6 tháng để phân tích hộp đen.
![]() |
Tái hiện vụ rơi máy bay chở 189 người ở Indonesia. Video: Next Media.
Chuyến bay JT610 của hãng Lion Air rơi xuống biển sáng 29/10, không lâu sau khi cất cánh từ thủ đô Jarkarta, khiến toàn bộ 189 người trên máy bay thiệt mạng. Máy bay gặp nạn là một chiếc Boeing 737 MAX 8 mới được chuyển giao cho Lion Air hồi tháng 8 năm nay.
Đại diện Lion Air cho biết phi công đã thông báo máy bay gặp vấn đề kỹ thuật sau chuyến bay đêm 28/10, nhưng các kỹ sư đã kiểm tra theo đúng quy trình và chiếc Boeing 737 được đánh giá là đủ điều kiện an toàn khi cất cánh sáng 29/10.
| Đám tang nạn nhân đầu tiên được xác định trong vụ máy bay Indonesia rơi
Khi quan tài của nữ công chức 24 tuổi được hạ xuống huyệt, mẹ của nạn nhân ngã quỵ vì quá đau đớn và phải ... |
| Thêm tình tiết bất ngờ về chiếc máy bay Lion Air xấu số
Trên chuyến bay khác ngay trước khi bị rơi, chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air (Indonesia) gặp vấn đề kỹ thuật nhưng sau ... |
| Cầu thủ Thái Lan: 'Indonesia là đối thủ nguy hiểm nhất tại AFF Cup'
Với những bước tiến lớn trong nhiều năm trở lại đây, đội tuyển của xứ sở vạn đảo đang nhận được sự đánh giá tích ... |
- Metro 175.000 tỷ đồng nối TP.HCM - sân bay Long Thành dự kiến khởi công tháng 9 (13:45)
- Gỡ 'nút thắt' mặt bằng, dự án đường Nguyễn Tuân 400 tỷ tăng tốc về đích (13:30)
- Chính phủ quy định 5 hình thức phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí (13:00)
- Messi phá kỷ lục gì hôm nay? (1 giờ trước)
- HLV Bồ Đào Nha: 'Ronaldo chơi rất, rất tốt' (1 giờ trước)
- Mua vàng bây giờ hay gửi tiết kiệm có lợi hơn? (3 giờ trước)
- Reuters: Iran oanh tạc mục tiêu quân sự của Mỹ ở Kuwait và Bahrain (3 giờ trước)
- Tin thế giới nổi bật trong ngày 28/6 (3 giờ trước)
- Thị trường chờ đợi gì khi Sàn giao dịch carbon chính thức mở cửa ngày 29/6? (4 giờ trước)
- Cụ bà 97 tuổi ở Hà Nội phải đi 3 lần mới nhận được tiền chế độ hàng tháng (4 giờ trước)

