Khoa học - Công nghệ
28/08/2019 15:46Huawei thương lượng sử dụng hệ điều hành Nga
Huawei đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho hệ điều hành Android của Google sau khi công ty này bị Mỹ đưa vào danh sách đen trong cuộc chiến thương mại. Công ty được cho là đang đàm phán với chính phủ Nga để sử dụng hệ điều hành Aurora, hiện đang được phát triển bởi công ty Nga Mobile Platform có trụ sở tại Matxcơva.
![]() |
| (Ảnh minh họa: Daily Express) |
Hệ điều hành có thể được cài đặt trên 360.000 máy tính bảng, sử dụng cho một cuộc điều tra dân số vào năm tới.
"Đây là một dự án thí điểm. Chúng tôi xem đây là giai đoạn đầu tiên ra mắt HĐH Nga trên các thiết bị Huawei", một nguồn tin cho biết.
Người phát ngôn của Huawei xác nhận công ty đang đàm phán với Bộ Truyền thông Nga, tuy nhiên không cung cấp chi tiết. "Huawei quan tâm đến dự án này. Họ đưa ra các mẫu máy tính bảng có thể được sử dụng", nguồn tin cho biết.
Chủ sở hữu Aurora, nhà điều hành viễn thông nhà nước Nga, Rostelecom, là nhà thầu duy nhất trong việc mua máy tính bảng để tổ chức tổng điều tra dân số. "Các lựa chọn hợp tác khác nhau của Huawei hiện đang được xem xét với sự tham gia của Bộ Truyền thông. Chúng tôi chưa tiết lộ chi tiết, có thỏa thuận bảo mật", Rostelecom nói.
Huawei, có kế hoạch tăng đáng kể doanh số bán hàng tại Nga, đã liên hệ với một số công ty công nghệ Nga để tạo ra các liên doanh và sử dụng công nghệ của họ. Tập đoàn đã tăng cường sự hiện diện tại thị trường Nga sau khi Washington cấm các công ty công nghệ Mỹ giao dịch với Huawei.
Huawei cho biết tuần trước các hạn chế thương mại của Mỹ có thể cắt giảm doanh thu điện thoại thông minh của họ khoảng 10 tỷ USD trong năm nay.
(Nguồn: RT)
- Tổng thống Trump bác cáo buộc Israel ép Mỹ tấn công Iran (11:37)
- Qatar, UAE cạn tên lửa đánh chặn Patriot, hệ thống phòng không vùng Vịnh sụp đổ? (11:09)
- Iran phong toả eo biển Hormuz, chấn động càn quét châu Á: 2 nền kinh tế lớn chỉ đủ năng lượng trong 2-4 tuần, 1 nước Đông Nam Á bất ngờ hưởng lợi (1 giờ trước)
- Giá vàng trong nước 'bốc hơi' 5 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- Giá bạc lao dốc ngày thứ hai liên tiếp: Kịch bản lịch sử đang lặp lại? (1 giờ trước)
- Thách thức và cơ hội của dòng vốn FDI trong "vòng xoáy" địa chính trị (2 giờ trước)
- Tại sao người Italy thù ghét món pizza dứa? (2 giờ trước)
- Phụ huynh Trung Quốc hẹn hò qua app thay con cái, biến tình yêu thành giao dịch (2 giờ trước)
- Công nghệ 4/3: Ngân hàng Mỹ căng mình trước nguy cơ tấn công mạng (2 giờ trước)
- Qatar: Iran nã tên lửa trúng căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Trung Đông (3 giờ trước)
