Huawei đã tăng cường đầu tư vào Nga do các lệnh trừng phạt của Mỹ, nhà sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi nói.

“Sau khi Mỹ đưa chúng tôi vào danh sách thực thể, chúng tôi đã chuyển khoản đầu tư của mình tại Mỹ sang Nga, tăng đầu tư của Nga, mở rộng đội ngũ nhà khoa học Nga cũng như tăng lương cho các nhà khoa học Nga” - SCMP ngày 31.8 dẫn lời người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi.

Đây là phát biểu của ông Nhậm Chính Phi trong chuyến thăm các trường đại học hàng đầu Trung Quốc hồi tháng trước và được tài khoản mạng xã hội của Đại học Giao thông Thượng Hải đăng tải.

Ông Nhậm Chính Phi nói rằng, Huawei sẽ phải “tiếp tục trên con đường tự cải thiện và tạo ra cơ hội" để tồn tại.

"Nếu bạn muốn thực sự mạnh mẽ, bạn phải học hỏi từ mọi người, kể cả kẻ thù của bạn" - nhà sáng lập Huawei nói.

Ngoài việc đầu tư nhiều hơn vào các quốc gia khác, kế hoạch của Huawei để duy trì công ty cũng bao gồm tập trung nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh đám mây mới hình thành của hãng, theo bản tin của Financial Times hôm 30.8.

Huawei đã nâng đơn vị điện toán đám mây của hãng, vốn vẫn có quyền tiếp cận với chip của Mỹ ngang hàng với các doanh nghiệp kinh doanh thiết bị viễn thông và điện thoại thông minh từ tháng 1 năm nay.

Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cũng đã vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu trong quý 2 năm 2020.

Tuy nhiên, công ty Trung Quốc có trụ sở tại Thâm Quyến đã trở thành một phần trong căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc và đối mặt với tình thế khó khăn khi Washington siết chặt quyền tiếp cận của Huawei vào công nghệ lõi của Mỹ như các chất bán dẫn.

Hải Anh

Sự sụp đổ của gã khổng lồ công nghệ Canada và cuộc xâm chiếm mang tên Trung Quốc Sự sụp đổ của gã khổng lồ công nghệ Canada và cuộc xâm chiếm mang tên Trung Quốc
Huawei ở thế kẹt trong cuộc đối đầu Mỹ-Trung Huawei ở thế kẹt trong cuộc đối đầu Mỹ-Trung
Phớt lờ lời kêu gọi của Mỹ, Nga chào đón gã khổng lồ Huawei Phớt lờ lời kêu gọi của Mỹ, Nga chào đón gã khổng lồ Huawei
Trung Quốc lên tiếng trước việc Mỹ cấm thêm 38 công ty con của Huawei Trung Quốc lên tiếng trước việc Mỹ cấm thêm 38 công ty con của Huawei

https://laodong.vn/the-gioi/huawei-tang-dau-tu-vao-nga-ne-trung-phat-cua-my-832362.ldo

laodong.vn