Sống khỏe
02/05/2018 17:36Hôn mê sâu sau khi ăn 4 quả khế
Chiều 28.4, Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark tiếp nhận bệnh nhân Q. trong tình trạng co giật, người tím tái và hôn mê sâu.
Người nhà bệnh nhân cho hay, sau khi ông Q. ngủ trưa dậy có ăn 4 quả khế, khoảng 30 phút sau thì có triệu chứng buồn nôn, vật vã co giật nên đưa đi cấp cứu. Người nhà cũng cho biết, ông Q. đang bị suy thận phải chạy thận định kỳ.
Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân hôn mê vì bị ngộ độc caramboxin do ăn khế. Đến nay, bệnh nhân vẫn chưa có dấu hiệu hồi tỉnh nên được chuyển lên tuyến trên điều trị.
Theo một bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược Shing Mark, chất caramboxin có trong quả khế có thể gây ra ngộ độc dẫn đến tử vong, đối với người có chức năng thận không tốt, bệnh nhân suy thận, bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Caramboxin là độc tố thần kinh, ảnh hưởng tiêu cực tới bộ não và các dây thần kinh, rất có hại cho người bị bệnh thận.
| Cô gái rơi vào tiền hôn mê sau cơn đau đầu đột ngột
Sau thời gian dài đau đầu không rõ nguyên nhân, uống thuốc giảm đau không đỡ, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch. |
| Thiếu nữ đi tắm biển, bị cắn một nhát đến hôn mê
Một thiếu nữ 14 tuổi rơi vào tình trạng hôn mê sau khi bị cắn bởi một trong những loài có độc hàng đầu của ... |
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (16:17)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (16:09)
- Phim 'Thỏ ơi' của Trấn Thành vượt mốc 300 tỷ đồng (16:04)
- Hà Nội dự định đặt mua 'siêu máy' điều trị ung thư 2.000 tỷ đồng (16:00)
- Thị trường hoa tươi, đồ cúng sôi động trước ngày vía Thần Tài (53 phút trước)
- Có gì trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang dài kỷ lục của ông Trump? (1 giờ trước)
- Sạc siêu nhanh giúp 'cuộc di cư lớn nhất thế giới' thông suốt lạ thường (1 giờ trước)
- Tổng thống Volodymyr Zelensky: Ukraine không gục ngã sau 4 năm xung đột (2 giờ trước)
- Khi xung đột Nga - Ukraine kéo dài, tâm lý người dân châu Âu thay đổi ra sao? (2 giờ trước)
- Bên trong gara hơn 350 triệu USD của ‘ông trùm’ Ralph Lauren (2 giờ trước)