Ngày 12/9, thông tin từ Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết, tính đến nay đã có hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp ở Hà Nội không đủ điều kiện cấp giấy đi đường theo lĩnh vực do Sở GTVT quản lý.

Theo Sở GTVT Hà Nội, tính đến nay đơn vị đã tiếp nhận hơn 1.300 đề xuất cấp giấy đi đường, trong đó có hơn 200 doanh nghiệp bị từ chối. Nhiều doanh nghiệp bị từ chối vì đơn vị, doanh nghiệp đăng ký không thuộc đối tượng quản lý của Sở GTVT và phương án phân vùng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.

Hà Nội: Hàng trăm doanh nghiệp vận tải bị từ chối cấp giấy đi đường -0

Công an kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Đối với hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp vừa bị từ chối cấp giấy, Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị căn cứ đối tượng vận chuyển để liên hệ với Sở, ngành hoặc Ban quản lý Khu công nghiệp chế xuất Hà Nội tổng hợp danh sách phương tiện, người điều khiển phương tiện gửi Công an thành phố tổ chức cấp mã, phù hiệu hoặc thẻ nhận diện vào - ra thành phố và vùng 1, 2, 3 theo quy định

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã có hướng dẫn người dân, doanh nghiệp vận tải thông tin giấy đi đường có nhận diện cho người, phương tiện vận chuyển trong vùng 1 thuộc lĩnh vực quản lý của Sở này gồm: Đơn vị, doanh nghiệp hoạt động quản lý, khai thác, điều hành hệ thống kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị; điều hành giao thông vận tải đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị; vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt (các đơn vị tham gia cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố) được cấp có thẩm quyền cho phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội.

Giấy đi đường cũng được Sở này đề xuất cấp cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, giám sát thi công, thi công công trình giao thông được cấp có thẩm quyền chấp thuận thi công trong thời gian giãn cách xã hội; các đơn vị, doanh nghiệp vận tải được huy động tham gia công tác phòng, chống dịch.

"Giấy đi đường" ở Hà Nội gây bức xúc vì luẩn quẩn? "Giấy đi đường" ở Hà Nội gây bức xúc vì luẩn quẩn?

Câu chuyện giấy đi đường tại Hà Nội đang trở thành nỗi bức xúc của các tổ chức, doanh nghiệp và người dân bởi sự ...

Hà Nội hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thủ tục cấp giấy đi đường trong vùng 1 Hà Nội hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thủ tục cấp giấy đi đường trong vùng 1

Ngày 7/9, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội có hướng dẫn cấp giấy đi đường có nhận diện cho người và phương tiện ...