Chuyện trên đường
07/11/2022 15:22Hôm nay, Quốc hội thảo luận về đấu giá biển số xe ô tô
Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV, sáng 7/11, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày tờ trình về dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi).

Sáng 7/11, Quốc hội tiếp tục thảo luận dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô qua đấu giá. Ảnh minh hoạ
Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi).
Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Tiếp đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ô tô thông qua đấu giá.
Về đấu giá biển số xe ô tô, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, thực tế cho thấy nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu sở hữu biển số theo sở thích, biển số đẹp và sẵn sàng trả giá cao.
Do vậy, việc đấu giá biển số đẹp vừa đáp ứng được nhu cầu của cá nhân, tổ chức, tạo sự công bằng giữa các chủ thể có nhu cầu và cũng tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.
Bộ Công an đề nghị chọn một loại là biển số ô tô phục vụ nhu cầu của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân (biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen) để đưa ra đấu giá. Đây phải là những biển chưa được đăng ký, nằm trong cơ sở dữ liệu hệ thống đăng ký, quản lý xe của Bộ Công an.
Quyền của người trúng đấu giá là được đăng ký biển số trúng đấu giá gắn với ô tô thuộc sở hữu của mình; được giữ lại biển số trúng đấu giá khi chuyển nhượng, cho tặng, thừa kế xe để đăng ký cho xe khác thuộc sở hữu.
Chiều cùng ngày, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Giá (sửa đổi) và dự án Luật Đấu thầu (sửa đổi).
https://www.baogiaothong.vn/hom-nay-quoc-hoi-thao-luan-ve-dau-gia-bien-so-xe-o-to-d571866.html
- Facebook bản trả phí có gì khác so với tài khoản miễn phí? (11:45)
- Bị tố chiếm dụng nghệ thuật, ê-kíp Sơn Tùng M-TP lên tiếng xin lỗi (11:11)
- NATO triển khai tập trận hải quân thường niên tại Biển Baltic (47 phút trước)
- Chủ tịch CCV Group lừa hơn 1.000 tỷ đồng đổ vào dự án rau má bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Giá điện, nước, xăng dầu kéo CPI tháng 5/2026 tăng 0,29% (1 giờ trước)
- Con đường trở thành nữ tỷ phú của 'Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh' (1 giờ trước)
- Hình hài đô thị TP.HCM thế hệ mới nhìn từ quy hoạch tầm nhìn 100 năm (1 giờ trước)
- Hóa đơn tiền điện tháng 6 nguy cơ tăng vọt, người dân cần làm gì? (1 giờ trước)
- Vì sao Mỹ tiết lộ vị trí tàu ngầm mang vũ khí hạt nhân? (2 giờ trước)
- Quy trình “Không dấu chân người” phía sau hàng triệu mã trúng thưởng mùa hè (2 giờ trước)