Tâm huyết với Hàm Hương trong kịch bản 'Hoàn Châu cách cách', nữ sĩ Quỳnh Dao đầu tư chi phí lớn cho kỹ xảo đàn bướm vây quanh nhân vật này.

Không được chiếu lại như thông lệ nhiều mùa hè trước, Hoàn Châu cách cách phiên bản gốc (Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng đóng) năm nay vẫn là đề tài được dân mạng Trung Quốc đem ra bình luận. Một nguồn tin gần đây tiết lộ về hậu trường đắt đỏ của các cảnh quay liên quan đến vai diễn Hương phi Hàm Hương (Lưu Đan đóng).

Một cảnh phim bướm vây quanh Hàm Hương khi nàng múa trong Hoàn Châu cách cách.

Một cảnh phim bướm vây quanh Hàm Hương khi nàng múa trong Hoàn Châu cách cách.

Theo kịch bản, đúng như tên gọi của mình, Hàm Hương sở hữu mùi hương đặc biệt, thường thu hút bướm vây quanh. Nguồn tin cho hay tổng số cảnh kỹ xảo miêu tả điều này trong Hoàn Châu cách cách chỉ dài khoảng 10 phút, nhưng ngốn tới 18 triệu Tân Đài Tệ (hơn 613.500 USD) năm 1999. Trung bình mỗi giây lên hình có giá khoảng 30.000 Tân Đài Tệ (hơn 1.000 USD).

Từ lúc viết kịch bản, nhà văn - biên kịch - nhà sản xuất Quỳnh Dao đã rất tâm đắc vai diễn Hàm Hương. Bà liên hệ các công ty đồ họa và kỹ xảo để hỏi liệu họ có thể hiện thực hóa được các cảnh phim Hàm Hương thu hút ong bướm hay không. Khi nhận được câu trả lời chắc chắn, bà Quỳnh Dao viết chi tiết về hình ảnh bướm vây quay Hàm Hương từ nhỏ tới lớn, cả lúc nàng đang say ngủ lúc lâm bệnh. Cảnh phim hài hước Tiểu Yến Tử tìm cách thu hút bướm nhưng cuối cùng chỉ dụ toàn ong và bị ong đốt cũng được bà đưa thêm vào phim.

Lâm Tâm Như, Lưu Đan, Triệu Vy (từ trái qua) ở hậu trường Hoàn Châu cách cách hơn 20 năm trước.

Lâm Tâm Như, Lưu Đan, Triệu Vy (từ trái qua) ở hậu trường Hoàn Châu cách cách hơn 20 năm trước.

Cuối thập niên 1990, kỹ thuật điện ảnh còn nhiều hạn chế. Có người khuyên nữ sĩ Quỳnh Dao không nên đòi hỏi quá cao, vẽ đơn giản vài con bướm trong hình là được. Nhưng bà Quỳnh Dao không đồng ý. Sau thời gian thương thảo, bà quyết định cắt bớt một số cảnh, chỉ giữ lại các chi tiết quan trọng. Để kịp tiến độ lên sóng của Hoàn Châu cách cách, bà Quỳnh Dao thuê mấy công ty hậu kỳ cùng làm kỹ xảo cho nhân vật Hàm Hương.

Trang HK01 bình luận hài hước: "Nếu không phải kỹ thuật thời đó khó khăn, chắc nữ sĩ Quỳnh Dao sẽ khắc họa cả cuộc đời của Hàm Hương!". Trang báo này cho rằng có thể hiện giờ xem lại, khán giả cảm thấy kỹ xảo trong Hoàn Châu cách cách rất khiên cưỡng, nhưng hơn 20 năm trước, kỹ xảo như vậy đã là rất đầu tư. Thậm chí so với phiên bản năm 2011, kỹ xảo của Hoàn Châu cách cách bản gốc còn chân thực và có cảm xúc hơn.

Kỹ xảo trong Hoàn Châu cách cách phiên bản 2011 bị chê giả.

Kỹ xảo trong Hoàn Châu cách cách phiên bản 2011 bị chê giả.

Vai diễn Hàm Hương trong Hoàn Châu cách cách gắn liền với giai nhân quá cố Lưu Đan. Trở nên nổi tiếng nhờ vai diễn này không bao lâu, Lưu Đan qua đời sau một tai nạn xe vào năm 2000.

Phong Kiều (Theo HK01)

Sự thật về chàng Tiêu Kiếm suốt 20 năm Sự thật về chàng Tiêu Kiếm suốt 20 năm "thủ tiết" tiếc thương Hàm Hương đã ra đi mãi mãi ở tuổi 25

Câu chuyện về mối tình si của "Tiêu Kiếm" Chu Hoành Gia dành cho nàng "Hàm Hương" Lưu Đan vẫn được lan truyền nhiều năm ...

https://ngoisao.net/hau-truong/hoan-chau-cach-cach-ton-hon-600-000-usd-cho-vai-ham-huong-4154041.html

ngoisao.net