HLV Troussier: "Lẽ ra U23 Việt Nam phải thắng"

Nhà cầm quân người Pháp chỉ ra U23 Việt Nam vượt trội về thời lượng kiểm soát bóng, thế trận, số cơ hội nhưng lại để hoà đáng tiếc trước U23 Singapore tại lượt trận cuối bảng C vòng loại U23 châu Á, tối 12-9.

"Kết quả hoà không phải điều chúng tôi mong muốn. Xét về mọi thông số, U23 Việt Nam đều áp đảo và lẽ ra phải giành chiến thắng. Tiếc là bóng đá không đơn giản như vậy", HLV Troussier nói tại họp báo sau trận hoà U23 Singapore 2-2.

Trận này, chủ nhà Việt Nam chơi áp đảo, hai lần vươn lên dẫn trước nhờ các bàn thắng của Đình Bắc và Hữu Nam, song lại để Singapore gỡ hoà, trong đó có một bàn phản lưới nhà khi Hữu Nam phá bóng chống quả phạt góc của đối phương.

HLV Philippe Troussier (trái) và đồng nghiệp Mohamad Nazri ảnh 1

HLV Philippe Troussier (trái) và đồng nghiệp Mohamad Nazri

 

Về nguyên nhân dẫn đến trận hoà không như ý, HLV Troussier cho rằng học trò có sự giảm sút về mặt tinh thần, sự quyết tâm. Việc giành vé đi tiếp sớm khiến họ không giữ được sự tập trung.

"Dù sao thì mục tiêu giành vé dự vòng chung kết châu Á đã đạt được, các cầu thủ cũng đều được ra sân. Đây là bài học tốt để họ cải thiện hơn nữa. Trận này dù các cầu thủ làm chưa đủ tốt, nhưng tôi không trách ai cả", ông Troussier nói.

Trong khi đó, HLV Mohamad Nazri của U23 Singapore bày tỏ tự hào về học trò khi tất cả đã nỗ lực, chơi một trận đấu tốt trước U23 Việt Nam, dù cơ hội đi tiếp của Singapore không còn.

"U23 Việt Nam mạnh hơn, là đội hàng đầu trong khu vực và được chơi trên sân nhà. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lối chơi, thấy rằng họ mạnh khi tấn công biên, vì vậy khi có bóng, chúng tôi phản công nhanh, đồng thời kiên nhẫn chờ chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công", HLV Mohamad Nazri nói thêm.

Kết thúc bảng C vòng loại U23 châu Á, U23 Việt Nam nhất bảng với 7 điểm/3 trận và là đại diện duy nhất của bảng giành suất dự vòng chung kết châu Á 2024.

https://www.anninhthudo.vn/hlv-troussier-le-ra-u23-viet-nam-phai-thang-post551483.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn