Hình ảnh của Huấn luyện viên Park Hang-seo trên truyền thông Việt Nam và Hàn Quốc có lẽ không chỉ dừng lại ở một vị chiến lược gia tài năng, một ngôi sao có sức ảnh hưởng...

Huấn luyện viên Park Hang-seo - đề tài "hot" của truyền thông

Thời điểm hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang gấp rút đàm phán để gia hạn hợp đồng với huấn luyện viên Park Hang-seo ngay trong tháng 10. Khi giao kèo giữa 2 bên chỉ còn hạn trong 3 tháng (đến 1.2020), mọi thủ tục cần được hoàn thành sớm nhất có thể và VFF đã có sự chuẩn bị.

Báo chí Việt Nam theo sát diễn biến tình hình, liên tục đặt câu hỏi với người đại diện của thầy Park là Lee Dong-jun về chuyện hợp đồng. Trong khi đó, ở quê nhà Hàn Quốc, sự tò mò về công việc của huấn luyện viên Park Hang-seo chưa bao giờ giảm sức nóng.

Mới đây, tờ Nocut News (Hàn Quốc) đưa tin VFF và phía đại diện của huấn luyện viên Park Hang-seo đang nối lại đàm phán những điều khoản về hợp đồng. Có thể thấy, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam luôn là chủ đề "hot" để truyền thông 2 nước khai thác.

Huấn luyện viên Park Hang-seo là một ngôi sao trên truyền thông ... Ảnh: TL.

Nếu như ngược lại hơn 2 năm trước, ngày huấn luyện viên Park Hang-seo mới bắt đầu công việc tại Việt Nam, chắc không mấy ai tin ông sẽ thành công như thời điểm hiện tại. Bị nghi ngờ tài năng, mang tiếng hết thời tại Hàn Quốc, không nhận được sự quan tâm từ báo chí Việt Nam, ông Park đã bắt đầu công việc với sự nghi ngại.

Ngày huấn luyện viên Park Hang-seo đến Việt Nam nhận việc, chỉ có lác đác vài phóng viên đến trực chờ ở sân bay để đưa tin. Khác hẳn với hình ảnh chen lấn, số lượng phóng viên đông đảo săn đón, ngóng chờ ông ở thời điểm hiện tại.

Vị thế, tầm ảnh hưởng với hai nước Việt - Hàn

Sau 2 năm, vị thế của ông Park nay đã đổi, cách nhìn của truyền thông tất nhiên sẽ phải rất khác. Nói không quá, huấn luyện viên Park Hang-seo ở thời điểm hiện tại chính là "ngôi sao Hàn Quốc" hàng đầu trong lòng người dân Việt Nam. 

Hình ảnh một nhà cầm quân tài ba luôn được khắc họa lên mọi tác phẩm nhắc về huấn luyện viên Park Hang-seo. Sức ảnh hưởng khó có thể đong đếm theo cách thông thường. Song, mức độ phổ biến của cái tên Park Hang-seo chắc chắn nằm ở mức rất cao khi luôn xuất hiện dày đặc trên các mặt báo.

Còn tại quê nhà, truyền thông xứ Kim chi cũng coi huấn luyện viên Park Hang-seo là một nhân vật ngôi sao thu hút khán giả. Các báo thể thao luôn theo sát công việc của ông Park, thậm chí các talk-show cũng luôn xếp hàng đặt lịch mỗi lần ông trở về quê nhà. Ông Park thậm chí còn sao số hơn cả nhiều ngôi sao showbiz. Và truyền thông Hàn Quốc coi đây là "hội chứng Park Hang-seo", một khái niệm mới khai sinh 2 năm qua.

...nhờ những thành công trên sân cỏ. Ảnh: TL

Tất cả những điều này đều có được nhờ thành công vượt kỳ vọng của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam. Những chiến tích, những cột mốc lịch sử mới được xác lập giúp cho ông trở thành một thần tượng, một nhân vật có sức ảnh hưởng tại dải đất hình chữ S. Điều đó cũng giải thích cơn sốt của ông Park với báo chí Hàn Quốc 2 năm qua.

Hình ảnh của huấn luyện viên Park Hang-seo với truyền thông còn phải lớn hơn rất nhiều so với một huấn luyện viên, một ngôi sao ăn khách. Đó có thể là một "người hùng", một biểu tượng và đại sứ kết nối tình hữu nghị giữa 2 nước hoặc một người truyền cảm hứng cho cả bóng đá Việt lẫn bóng đá Hàn Quốc.

“Tiền không phải là yếu tố quyết định hợp đồng VFF và HLV Park Hang-seo"
HLV Park Hang-seo: 2 năm, một chặng đường khát vọng
VTV đã sở hữu bản quyền truyền thông VCK U23 Châu Á 2020

 

https://laodong.vn/bong-da/hlv-park-hang-seo-tren-bao-chi-nha-cam-quan-tai-ba-dat-show-va--760784.ldo

laodong.vn