Thế giới 24h
31/08/2019 05:55Hé lộ nguyên nhân thư ký riêng của ông Trump bất ngờ từ chức
|
|
|
Cô Madeleine Westerhout bị nghi tiết lộ các hoạt động của Phòng Bầu Dục. Ảnh: Getty |
Cô Madeleine Westerhout, thư ký riêng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump từ khi ông nhậm chức hồi tháng 1/2017, bất ngờ từ chức hôm 29/8 (giờ địa phương).
Một số nguồn tin tiết lộ với CBS rằng trong kỳ nghỉ gần đây của Tổng thống Trump, cô Westerhout (29 tuổi) đã dùng bữa tối với giới phóng viên tại một hàng ở khu Berkeley Heights thuộc bang New Jersey.
Khi đó, cô tiết lộ thông tin riêng tư về gia đình của Tổng thống Trump và nói về những nhân vật nổi tiếng trên truyền hình muốn tiếp cận chủ nhân Nhà Trắng.
Theo CNN, cô Westerhout đã không nói rõ với các phóng viên trong cuộc gặp rằng họ cần giữ kín những gì cô chia sẻ, nên một phóng viên đã tiết lộ nội dung cuộc trao đổi với Nhà Trắng.
Một cựu quan chức chính quyền ông Trump mô tả mối quan hệ giữa Tổng thống với ông Westerhout là "thân thiết", nhưng ông Trump luôn vạch ra "lằn ranh đỏ" với các nhân viên nếu họ tiết lộ thông tin về gia đình ông.
Cô Westerhout đã trở thành trợ lý cho Tổng thống Trump từ năm 2017, với mức lương 130.000 USD/năm, theo dữ liệu được Nhà Trắng công bố hôm 30/6/2018.
Mức lương của cô cao hơn cả 2 người tiền nhiệm. Trước đó, Anita Decker Breckenridge, trợ lý cho cựu Tổng thống Barack Obama ở tuổi 32 cũng chỉ kiếm được 95.000 USD/năm, còn trợ lý đầu tiên của ông Obama là Katie Johnson kiếm được 90.000 USD/năm.
Đến từ California, cô Westerhout có bằng cử nhân về khoa học chính trị tại Đại học Charleston.
Mộc Miên (T/h)
| Tượng Trump gây tranh cãi ở quê vợ
Bức tượng Trump bằng gỗ cao gần 8 m gây nhiều ý kiến trái chiều khi được dựng ở làng Sela pri Kamniku, Slovenia, quê ... |
| Trump: "Hôm nay, Mỹ - Trung thảo luận thương mại"
Tổng thống Mỹ cho biết hai nước sẽ khôi phục đàm phán, sau khi Trung Quốc ra tín hiệu không trả đũa Mỹ ngay để ... |
| Nhiều người Mỹ phản đối phát ngôn của Trump
59% cử tri Mỹ không tán thành phát biểu của Trump về "lòng trung thành" của người Do Thái, theo kết quả thăm dò được ... |
- Cục Hàng không đề xuất phụ thu nhiên liệu bay nội địa, giá vé có thể tăng từ tháng 4 (21:22)
- Vì sao ở Nhật Bản có rất ít thùng rác nơi công cộng? (21:04)
- Xăng E10 chuẩn bị thay xăng khoáng: Doanh nghiệp đã sẵn sàng đến đâu? (42 phút trước)
- 10 món ăn 'kinh dị' nhất thế giới, nhiều người nghe là rùng mình (52 phút trước)
- 'Quan Âm Bồ Tát' của phim Tây du ký: Chỉ đóng một vai duy nhất, U90 vẫn minh mẫn (1 giờ trước)
- Ông Trump cảnh báo Iran nghiêm túc đàm phán trước khi quá muộn (1 giờ trước)
- Bắt Vương Lê Vĩnh Nhân - 'ông trùm' đứng sau sàn tiền số ONUS (1 giờ trước)
- Châu Á tìm cách giải quyết khủng hoảng nhiên liệu bằng kinh nghiệm thời Covid-19 (2 giờ trước)
- Nóng: AFC hoãn bốc thăm Asian Cup có tuyển Việt Nam góp mặt (2 giờ trước)
- Hàn Quốc tăng gấp đôi mức giảm thuế nhiên liệu tạm thời (2 giờ trước)
