Các thành viên cao cấp của hoàng gia đã có một cuộc nói chuyện kéo dài hai giờ với Hoàng tử Harry tại Frogmore Cottage sau đám tang Công tước xứ Edinburgh.
Harry nói chuyện với Charles, William và Kate ở Frogmore Cottage
Harry cúi đầu tại lễ tang ông nội hôm 17/4. Ảnh: PA.

Theo truyền thông Anh, Harry đã tiếp đón cha Charles, anh trai William và chị dâu Kate tại nhà của mình để tránh những tai mắt tò mò. Họ đã trò chuyện trong khoảng hai giờ vào hôm 17/4 trong ngôi nhà nơi Harry và vợ từng sống cho đến khi rời Vương quốc Anh.

Một người trong cuộc cho biết Công chúa Eugenie và chồng Jack - những người đang sống tại Frogmore, "đã lánh mặt khi Harry, William, Kate và Charles nói chuyện".

Harry nói chuyện với Charles, William và Kate ở Frogmore Cottage
Nữ công tước xứ Cambridge ở lễ tang Hoàng thân Philip hôm 17/4. Ảnh: PA.

Nguồn tin cho biết: "Harry rõ ràng cảm thấy mình yếu thế hơn vì chỉ có một mình trong khi 'phe kia' có tới ba người. Do đó, anh ấy muốn được ở trên sân nhà của mình. Đây chưa phải là dấu chấm hết cho cuộc khủng hoảng trong mối quan hệ của họ nhưng đó vẫn là một hành động thiện ý, một cách tốt đẹp để thực hiện bước đầu tiên của quá trình hàn gắn".

"William, Kate và Charles cùng ra về sau khoảng 2 giờ. Đó là khoảng thời gian đủ lâu cho việc kết nối lại giữa cha con và anh em họ", nguồn tin nói thêm.

Harry nói chuyện với Charles, William và Kate ở Frogmore Cottage
Thái tử Charles rơi nước mắt trong đám tang cha. Ảnh: PA.

Mối quan hệ của Harry với người nhà trở nên căng thẳng từ sau Megxit (sự kiện nhà Sussex rời hoàng gia) và cuộc phỏng vấn trên truyền hình Mỹ với Oprah Winfrey của Harry và Meghan. Trong cuộc phỏng vấn này, nhà Sussex tố một thành viên hoàng gia phân biệt chủng tộc và hoàng gia thờ ơ, thiên vị khiến Meghan từng có ý định tự tử. Ngoài ra, Harry cũng cho rằng bố và anh trai bị mắc kẹt trong cuộc sống hoàng tộc, còn Meghan tố chính Kate làm cô khóc trước đám cưới năm 2018.

Cặp anh em ruột đang đầy những rạn nứt Harry và William đã có cuộc đoàn tụ đầu tiên trước ống kính vào đám tang Hoàng thân Philip. Cả hai đã nói chuyện với nhau trên quãng đường đi bộ từ nhà nguyện về lâu đài Windsor và tiếp tục thảo luận sau khi máy quay không còn có thể lia tới.

Ingrid Seward, chủ bút của Tạp chí Majesty, nhận xét: "Tôi nghĩ đó chỉ là một cuộc nói chuyện phiếm. Trừ khi Harry đề cập đến Oprah. Không ai muốn cãi nhau sau đám tang cả".

Harry nói chuyện với Charles, William và Kate ở Frogmore Cottage
Frogmore Cottage - nơi ở của vợ chồng Harry - Meghan khi còn là thành viên cao cấp của hoàng gia Anh. Ảnh: Rex.

Điện Buckingham, Clarence House và Điện Kensington hiện chưa đưa ra bình luận.

Tùng Anh (Theo The Sun)

William và Harry trò chuyện sau tang lễ ông nội William và Harry trò chuyện sau tang lễ ông nội

Sau hơn một năm xa cách và cuộc phỏng vấn gây náo động, ngày 17/4, khi lễ tang của Hoàng thân Philip kết thúc, hai ...

Nữ hoàng tách William và Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip Nữ hoàng tách William và Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip

Hai anh em hoàng tử Anh sẽ không sánh vai nhau đi theo quan tài của ông nội khi đưa ông tới nơi an nghỉ ...