Vợ chồng Công tước xứ Sussex không quay về Anh mà bay tới Los Angeles trước khi Mỹ đóng cửa biên giới với Canada vì Covid-19. 

"Harry và Meghan hiện đã rời Canada và chuyển hẳn tới sống ở thành phố Los Angeles, bang California. Do biên giới giữa Canada với Mỹ bị đóng và các chuyến bay ngừng hoạt động nên họ quyết định phải rời đi. Tuy nhiên, cặp vợ chồng đã lên kế hoạch cho việc này được một thời gian. Vì vài lý do, họ nhận ra Canada không phải là nơi phù hợp và muốn chuyển tới sống ở Los Angeles", một nguồn tin nội bộ hoàng gia tiết lộ tối 26/3.

"Ở đó họ sẽ có được nhiều sự ủng hộ hơn. Đội ngũ Hollywood mới thành lập của họ, những người làm PR hay các quản lý doanh nghiệp đều đang ở Mỹ. Meghan cũng có nhiều bạn bè ở đây, và tất nhiên, cả mẹ cô ấy nữa", nguồn tin nói thêm.

Nhà mới của nhà Sussex hiện ở gần Hollywood, nơi họ đang sống cùng con trai 10 tháng tuổi Archie.

harry meghan len chuyen co toi my giua dai dich
Harry và Meghan mặc ton sur ton khi dự Lễ hội âm nhạc Mountbatten - sự kiện được Hiệp hội Thủy quân hoàng gia tổ chức tối 7/3 ở London. Ảnh: AP.

Quyết định trên của nhà Harry - Meghan, được gọi là Megxit 2 (Meghan rời hoàng gia lần 2), khiến các thành viên hoàng gia Anh "ngạc nhiên và sợ hãi". Họ đã tin rằng Harry, 35 tuổi, và Meghan, 38 tuổi, sẽ cân nhắc quay trở về Anh để giúp đỡ những người thân của mình.

Hiện ở Anh, Thái tử Charles, 71 tuổi, đã dương tính với Covid-19, còn Nữ hoàng và chồng là Hoàng thân Philip đều đang cách ly ở lâu đài Windsor.

Thông tin trên được tiết lộ đúng lúc hãng Disney cho biết sắp phát hành bộ phim từ thiện về loài voi trong đó Meghan là người lồng tiếng. Thỏa thuận này được cho là đã được tiến hành sau khi Harry "xin việc" cho Meghan với giám đốc Bob Iger tại buổi công chiếu phim Vua Sư tử ở London hè năm ngoái.

Các nguồn tin từ Disney cho hay bộ phim trên đã được lên kế hoạch tử lâu để trùng với Tháng Trái Đất, sẽ bắt đầu vào ngày thứ tư tới (1/4) và không bị thay đổi vì Covid-19. Phim nhằm kêu gọi ủng hộ cho tổ chức từ thiện Elephants Without Borders.

"Với Meghan, kiểu công việc này sẽ được thực hiện khi cô ấy trở lại Hollywood trong tương lai. Meghan thấy thoải mái khi được ở bên những người thân quen và đã lên kế hoạch sẵn các dự án, chẳng hạn như xuất bản cuốn sách về thiếu nhi", nguồn tin nói thêm.

Nhà Sussex rời biệt thự 14 triệu USD mà họ mượn của một tỷ phú ở đảo Vancouver, Canada, và lên phi cơ bay tới Mỹ ngay trước khi Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đóng cửa biên giới giữa hai nước để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Một nguồn tin nói với Daily Mail hôm 25/3 rằng Meghan đã cấm chồng bay về Anh thăm Thái tử Charles, người đang mắc Covid-19 và cách ly cùng vợ ở Birkhall, Scoland. Harry gặp bố lần cuối hồi đầu tháng này tại sự kiện của Ngày Thịnh vượng chung ở tu viện Westminster hôm 9/3.

harry meghan len chuyen co toi my giua dai dich
Biệt thự 14 triệu USD, nơi nhà Meghan sống ở Canada. Ảnh: AFP.

Hướng Dương (Theo Sun)

harry meghan len chuyen co toi my giua dai dich Harry kịp về Canada trước khi đóng cửa biên giới

Hoàng tử Harry trở về bên vợ con đúng lúc Thủ tướng Justin Trudeau tuyên bố Canada sẽ đóng cửa biên giới với người nước ...

harry meghan len chuyen co toi my giua dai dich Harry - Meghan từ bỏ thương hiệu hoàng gia

Harry - Meghan tuyên bố sẽ không sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" sau khi bị Nữ hoàng tước quyền sử dụng từ "hoàng gia".

https://ngoisao.net/thoi-cuoc/harry-meghan-len-chuyen-co-toi-my-giua-dai-dich-4075492.html

ngoisao.net

Từ Khóa: