Quốc tế
07/05/2020 20:48Hàng ngàn người nhập viện vì rò rỉ khí độc tại Ấn Độ
![]() |
| Khu vực xảy ra vụ rò rỉ khí độc. (Nguồn: theprint.in) |
Vụ việc xảy ra khi hai bồn chứa có dung tích 5.000 tấn bị bị bỏ quên do thiếu người giám sát. Phản ứng hóa học đã khiến nhiệt độ trong hai bồn chứa tăng lên và khí styrene bị thoát ra ngoài.
Theo cảnh sát địa phương, đã có 9 người tử vong do ngộ độc khí và từ 300-400 người đã phải nhập viện. Một ngôi làng ở gần khu vực rò rỉ khí với 1.500 cư dân đã được sơ tán. Trong khi đó, theo thông tin từ tờ Times of India, đã có khoảng 5.000 người gặp các vấn đề về sức khỏe do vụ rò rỉ với các triệu chứng đau đầu, nôn mửa và khó thở.
Tuy nhiên, theo các quan chức, có thể còn nhiều người bị bất tỉnh tại nhà do vụ việc xảy ra vào sáng sớm, thời điểm có rất nhiều người còn đang ngủ. Hiện, các lực lượng chức năng đang kiểm tra từng hộ gia đình để đưa các nạn nhân đến bệnh viện kịp thời.
![]() |
| Bò chết sau sự cố rò rỉ khí từ nhà máy LG Polymers ở Visakhapatnam |
Được biết, LG Polymers thuộc sở hữu của công ty LG Chemical Ltd (Hàn Quốc) nằm ở ngoại ô thành phố Visakhapatnam. Trong tuyên bố mới nhất, LG Chemical khẳng định đã kiểm soát được vụ rò rỉ, và đang mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân, cũng như xác định mức độ thiệt hại về người trong vụ việc.
| Rò rỉ khí amoniac, cả khu dân cư náo loạn
- Một cơ sở sản xuất nước đá trong khu dân cư bị rò rỉ khí amoniac (NH3) khiến cả khu dân cư náo loạn ... |
| Rò rỉ khí gas trong nhà máy sắt thép, 9 người thiệt mạng
Giới chức trách Trung Quốc hôm 1-2 cho biết một vụ ngộ độc khí gas xảy ra ở nhà máy sản xuất sắt thép tại ... |
| Nạn nhân vụ rò khí amoniac tại Sài Gòn bị tổn thương mắt
Bốn nạn nhân nhập viện vì hít phải khí amoniac rò rỉ từ công ty tại Bình Chánh, TP HCM, hiện tỉnh táo, điều trị ... |
- Nghi phạm vụ xả súng khai ý định ám sát quan chức trong chính quyền Trump (2 giờ trước)
- Sơn La: Xe chở 25 người lao xuống taluy sâu 100m, nhiều người thương vong (2 giờ trước)
- FBI đột kích nhà riêng nghi phạm nổ súng tại tiệc ông Trump dự (4 giờ trước)
- Khởi tố giám đốc và giám sát công trình vụ cột điện lăn chết người ở Lào Cai (4 giờ trước)
- Khởi tố vợ chồng sản xuất thực phẩm giảm cân chứa chất cấm, thu lợi hàng chục tỷ (4 giờ trước)
- Công nghệ 26/4: iPad Neo, Windows đổi cập nhật, XChat ra mắt iOS (4 giờ trước)
- Đi nắng về tắm ngay - thói quen 'tử thần' khiến nhiều người đột quỵ (4 giờ trước)
- 10 nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới (6 giờ trước)
- 5 nhóm người dễ đột quỵ nhất khi nắng nóng và cảnh báo từ bác sĩ (7 giờ trước)
- Những chương trình nghệ thuật quy mô lớn tại Hà Nội: Lan tỏa tình yêu nước, thúc đẩy công nghiệp văn hóa (8 giờ trước)

