Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 250 quả đạn pháo ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn 250 quả đạn pháo ra vùng biển phía đông và tây nước này.

Hôm 18/10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên bắn khoảng 100 quả đạn pháo ra vùng biển phía tây vào khoảng 22h ngày 18/10 (giờ địa phươngi), 150 quả ra vùng biển phía đông sau đó một tiếng, 

Theo Yonhap, đạn pháo rơi xuống vùng đệm phía đông và phía tây ở phía bắc của giới tuyến phía Bắc (NLL), vốn được thiết lập theo thỏa thuận liên Triều năm 2018 nhằm giảm căng thẳng quân sự.

Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 250 quả đạn pháo ra biển - 1

Hình ảnh lực lượng pháo binh Triều Tiên diễn tập bắn đạn pháo. (Ảnh: KCNA)

"Việc bắn đạn pháo vào vùng đệm phía đông và tây là hành động vi phạm rõ ràng thỏa thuận quân sự. Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên lập tức dừng hành động khiêu khích làm xói mòn hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên cũng như cộng đồng quốc tế", JCS cho hay.

Động thái quân sự mới nhất của Triều Tiên diễn ra sau khi quân đội Hàn Quốc bắt đầu cuộc tập trận phòng thủ thường niên Hoguk hôm 17/10. Cuộc tập trận nhằm tăng cường năng lực ứng phó mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Bình Nhưỡng.

 

Tập trận Hoguk dự kiến kết thúc vào ngày 22/10. Đây là cuộc tập trận mới nhất trong loạt cuộc tập trận quân sự của Hàn Quốc những tuần gần đây, trong đó bao gồm các hoạt động quân sự chung với Mỹ và Nhật Bản.

Căng thẳng bán đảo Triều Tiên gần đây leo thang khi Bình Nhưỡng liên tục tiến hành các vụ phóng tên lửa. Bình Nhưỡng cho biết các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này là thử nghiệm khả năng triển khai vũ khí hạt nhân nhằm răn đe, đáp trả cuộc tập trận hải quân giữa Mỹ và Hàn Quốc.

Hàn Quốc cũng đã công bố các lệnh trừng phạt đơn phương đầu tiên đối với Bình Nhưỡng trong vòng 5 năm trở lại đây. Theo đó, 15 cá nhân và 16 tổ chức của Triều Tiên bị liệt vào danh sách đen của Hàn Quốc.

Theo Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc, Triều Tiên có thể thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 7 trong khoảng thời gian từ ngày 16/10 đến ngày 7/11, trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ.

Lo Triều Tiên thử hạt nhân, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thực hiện chế độ trực ban liên tục, đồng thời xây dựng kế hoạch phản ứng chi tiết nếu Triều Tiên thử hạt nhân.

https://vtc.vn/han-quoc-trieu-tien-ban-250-qua-dan-phao-ra-bien-ar708106.html

KÔNG ANH(Nguồn: Yonhap) / VTC News