Các nhà quản lý truyền thông Hàn Quốc dành nhiều ngày liên tục xem phim khiêu dâm quay lén đăng tải trên mạng để điều tra và xóa bỏ chúng.
Đội đặc nhiệm được thành lập để phát hiện và gỡ bỏ các video sex. Ảnh: AFP

Các nhà quản lý truyền thông Hàn Quốc dành nhiều ngày liên tục xem phim khiêu dâm quay lén đăng tải trên mạng để điều tra và xóa bỏ chúng.

Đội đặc nhiệm giám sát tội phạm tình dục trên mạng gồm 16 thành viên đã được Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC) thành lập vào mùa thu này, với nhiệm vụ săn lùng và xóa các video tình dục được đăng mà không có sự đồng ý. Trong tháng 10, đơn vị này hoạt động 24 giờ một ngày.

Ở Hàn Quốc, "molka" là từ để gọi những kẻ, chủ yếu là đàn ông, chuyên quay lén phụ nữ trong trường học, nhà vệ sinh, và các nơi công cộng khác bằng camera giấu kín (spycam). Đơn vị giám sát cũng nhắm mục tiêu đến những video "trả thù", video sex riêng tư mà chủ nhân không muốn phát tán.

Hồi tháng 3 năm nay, ngôi sao K-pop Jung Joon-young đã bị bắt với cáo buộc quay và phát tán các video sex mà không có sự đồng ý của các đối tác nữ. Các công tố viên đề nghị mức án 7 năm tù giam và tòa sẽ ra phán quyết vào tuần tới.

Hiện tượng quay lén và phát tán video sex ngày càng lan rộng ở Hàn Quốc, khiến hàng chục nghìn phụ nữ xuống đường biểu tình vào năm ngoái và yêu cầu chính quyền phải hành động.

Để tìm kiếm các video, đội đặc nhiệm tìm kiếm các hashtag bằng tiếng Hàn trên các nền tảng trong nước và quốc tế - bao gồm Twitter và YouTube - liên quan đến các hành vi tình dục, mặc dù đôi khi các thuật ngữ chính được ngụy trang bằng dấu hoa thị.

Họ có thể yêu cầu các trang web của Hàn Quốc gỡ bỏ các video nghi ngờ, nhưng đại đa số được lưu trữ trên các máy chủ ở nước ngoài vượt quá thẩm quyền của họ, nên nhóm sẽ yêu cầu chặn quyền truy cập liên kết, và yêu cầu các nhà khai thác nội dung nước ngoài gỡ bỏ.

Đội đặc nhiệm đã xóa trung bình 82 video mỗi ngày trong tháng 10 - gấp 8 lần so với 4 năm trước, trước khi đơn vị chuyên trách được thành lập - theo AFP.

Min Kyeong-joong, Tổng Thư ký của KCSC cho biết, ngày đầu tiên sau khi video quay lén được đăng tải lên, đó là “thời gian vàng” để can thiệp và xử lý. Sau đó, các video có khả năng sẽ vượt ra khỏi tầm kiểm soát.

Gần 5.500 người đã bị bắt vì những hành vi quay lén và phát tán như vậy vào năm ngoái, tăng 22% vào năm 2016, và 97% trong số họ là đàn ông - theo dữ liệu của cảnh sát.

Park Yu-na, 31 tuổi, nói với AFP rằng giờ đây cô thường xuyên tránh sử dụng nhà vệ sinh công cộng "càng nhiều càng tốt".

"Tôi và những người phụ nữ khác cùng chung nỗi sợ hãi rằng chúng tôi có thể trở thành nạn nhân của tội ác spycam mọi lúc, mọi nơi" - Park Yu-na nói.

Lực lượng đặc nhiệm của KCSC được thành lập sau khi Tổng thống Moon Jae-in thừa nhận vấn đề spycam năm ngoái, kêu gọi các hình phạt cứng rắn hơn và nói: "Chúng tôi đã không nhận ra đầy đủ những sang chấn và sự sỉ nhục mà các nạn nhân phải chịu".

Ở Hàn Quốc, hành vi quay lén hoặc phán tán video có nội dung thân mật mà không được sự đồng ý của chủ nhân có thể bị phạt tù tới 5 năm, nhưng các nhà phân tích nói rằng nhiều người thường chỉ bị án treo hoặc phạt tiền.

 

Song Minh   22/11/2019

Năm 2019 và những bê bối làm rung động showbiz Hàn Quốc

Có thể nói, năm 2019 là thời kỳ đen tối của showbiz Hàn Quốc với hàng loạt scandal tình dục, ma túy ... liên quan ...

Bất chấp sức ép từ Mỹ, Hàn Quốc chấm dứt chia sẻ tình báo với Nhật Bản

Hàn Quốc chuẩn bị chấm dứt Hiệp ước chia sẻ tình báo với Nhật Bản trong bối cảnh 2 nước láng giềng đang có bất ...

Hàn Quốc huy động nguồn lực cao nhất tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam

Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và đã chỉ đạo, huy động các nguồn lực cao nhất cho công tác cứu hộ và tìm ...

 

https://laodong.vn/the-gioi/han-quoc-lap-doi-dac-nhiem-tim-diet-cac-video-quay-len-767679.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: