Quốc tế
21/02/2020 05:40Hàn Quốc có bệnh nhân đầu tiên chết vì Covid-19
Theo Yonhap, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận tin này. Các nhà chức trách cũng thông báo tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới đến ngày 20/2 đã tăng từ 82 lên 104 người.
![]() |
| Nhân viên y tế di chuyển một bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Daegu. (Ảnh: AP) |
Thông tin trên được công bố giữa lúc Hàn Quốc đang chật vật đối phó với Covid-19 và những tác động của dịch bệnh đối với nền kinh tế.
Một trong những nơi được coi là "ổ dịch" ở Hàn Quốc là Daegu, thành phố lớn thứ 4 với dân số 2,5 triệu người. Với 31 ca nhiễm Covid-19 chỉ trong ngày 20/2, Daegu được mô tả là đang hứng chịu một “cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ”.
Thị trưởng của Daegu đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trường mầm non và thư viện công cộng trên địa bàn thành phố để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Hãng thông tấn Reuters đưa tin, các trung tâm thương mại ở Daegu hiện tại hầu như không có bóng người.
“Chúng tôi đang rơi vào một cuộc khủng hoảng chưa từng có tiền lệ”, Thị trưởng Kwon Young Jin thừa nhận.
(KCDC) cho biết, 31 trường hợp nhiễm mới ở Daegu được ghi nhận tiếp sau 20 ca của ngày trước đó, lây từ một phụ nữ 61 tuổi ở Shincheonji Church of Jesus. KCDC mô tả thực tế này là “siêu lây lan”.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã cấm binh sĩ đóng quân ở Daegu ra khỏi doanh trại và tiếp khách. Quân đội Mỹ cũng áp dụng các biện pháp giới hạn tương tự tại căn cứ của mình trong thành phố này.
Thanh Hảo
| Thành phố Hàn Quốc yêu cầu người dân ở nhà
Thị trưởng thành phố Daegu yêu cầu người dân ở nhà khi số ca nhiễm nCoV tăng mạnh, phần lớn liên quan đến một nhà ... |
| Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ra lệnh tự cách ly
Binh sĩ Mỹ tại thành phố Daegu sẽ thực hiện tự cách ly để ngăn nCoV lây lan trong bối cảnh số người nhiễm tại ... |
| Số ca COVID-19 ở Hàn Quốc lại tiếp tục tăng mạnh, thêm 31 ca nhiễm mới
Hàn Quốc đã báo cáo thêm 31 ca nhiễm virus Corona mới ( COVID-19 ) vào ngày 20.2, nâng tổng số người nhiễm virus tại ... |
- Chung kết World Cup 2026 Tây Ban Nha vs Argentina diễn ra khi nào, ở đâu? (52 phút trước)
- Những yếu tố nào đang định hình lại thị trường bất động sản Việt Nam? (1 giờ trước)
- TP.HCM sẽ dùng AI dự đoán xu hướng bệnh tật, dịch bệnh (1 giờ trước)
- Giới siêu giàu xem World Cup xa xỉ như thế nào? (1 giờ trước)
- Argentina không cần ‘Bàn tay của Chúa’, vì đã có đôi chân Messi (2 giờ trước)
- Điện than cản trở nỗ lực 'giành lại bầu trời xanh' của Trung Quốc (2 giờ trước)
- Từ ‘công xưởng’ đến trung tâm đổi mới sáng tạo: Việt Nam thay đổi thế nào? (2 giờ trước)
- El Nino mạnh dần, nhiệt độ cả nước có thể cao hơn trung bình tới 2°C (2 giờ trước)
- VinFuture kết nối trí tuệ toàn cầu với những bài toán phát triển của Việt Nam (3 giờ trước)
- Chốt tăng lương tối thiểu vùng ở mức 7,8% từ 2027 (4 giờ trước)
