Thế giới 24h
27/07/2019 16:28Hai tay buôn ma tuý Bỉ kêu cứu vì kẹt trong container giữa trời nóng 40 độ C

Cảnh sát giải cứu hai tay buôn ma tuý kẹt trong container. Video: Dumpert
Cảnh sát thành phố Antwerp, phía bắc Bỉ, hôm 25/7 nhận được một cuộc gọi vào đường dây nóng từ hai nam thanh niên, thông báo rằng họ đang kẹt trong một container ở cảng Antwerp.
Container chất đầy cocaine nhưng đã bị khoá bên ngoài khiến những người này bị ngạt thở.
Nhiệt độ hôm đó lên tới 40 độ C, là ngày nắng nóng nhất từng được ghi nhận trong lịch sử Bỉ. Tuy nhiên, cảnh sát phải mất thêm 2 giờ mới tìm được đúng container mà hai nghi phạm đang mắc kẹt.
Video quay lại sự việc cho thấy cảnh sát đã rút súng khi mở cửa container và hai nam thanh niên bò ra ngoài. Họ đã cởi áo vì quá nóng và được các nhân viên của cảng dội nước lên người để giải nhiệt.
Thông cáo từ giới chức Antwerp cho biết hai nghi phạm 24 và 25 tuổi trốn trong container trên nhằm vận chuyển ma tuý. Cả hai đã xuất hiện trước toà hôm 26/7 và vẫn đang bị giam giữ để điều tra. Giới chức không tiết lộ lượng cocaine trong container là bao nhiêu nhưng một tờ báo địa phương cho rằng có thể lên tới hàng trăm kg.
Năm ngoái, hơn 50 tấn cocaine từ Mỹ Latin đã bị tịch thu tại cảng lớn nhất của Bỉ và là vụ triệt phá ma tuý lớn nhất tại nước này.
Anh Ngọc (Theo AFP)
- Máy bay của Không quân Mỹ nhận dạng nhau thế nào? (09:39)
- Vướng 1 hộ dân, dự án 280 tỷ đồng ở Đà Nẵng 'đứng hình' (09:16)
- Đặc phái viên Witkoff: Mỹ vẫn đang đàm phán với Iran (09:04)
- PV GAS lan tỏa khí thế 30/4: Tự hào truyền thống, vững vàng dòng chảy năng lượng quốc gia (58 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 4/5: Tăng nhẹ, vẫn đối mặt nhiều lực cản (1 giờ trước)
- Ông Trump công bố kế hoạch hộ tống tàu thuyền ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- El Nino có thể sắp xuất hiện, thủy điện làm gì trước mùa khô 2026 khắc nghiệt? (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 4/5: Hà Nội có nơi mưa dông, TP.HCM trời nắng (1 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu và ô nhiễm làm tăng nguy cơ đột quỵ (03/05/26 22:10)
- 12 người bị thương, gần 950 nhà bị tốc mái do mưa đá, dông lốc (03/05/26 21:26)