Chuyện đời - Chuyện người
19/10/2019 00:18Hai học sinh trường quốc tế ở TP.HCM tự tử trong thời gian nghỉ giữa kỳ
Thông tin từ Sở GD-ĐT TPHCM cho hay qua báo chí đơn vị này đã nắm được thông tin về hai học sinh học Trường Quốc tế Australia tự tử. Tuy nhiên do trong thời gian này Trường Quốc tế Australia đang nghỉ giữa kỳ nên chưa có thông tin chính thức.
![]() |
Hai học sinh tự tử là chị em sinh đôi, có quốc tịch Malaysia, theo học tại Trường Quốc tế Australia, cơ sở quận 2. Hiện tại, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT Quận 2 nắm thông tin và phối hợp các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.
Cách đây 2 ngày Trường Quốc tế Australia (AIS) ở TP.HCM vừa có thông báo đến toàn thể phụ huynh về việc 2 học sinh tự tử tại nhà riêng.
Trong thư, ông Roderick Crouch, Hiệu trưởng điều hành trường cho biết ông rất buồn khi đêm hôm qua một cặp song sinh đang học lớp 10 đã tự tử. Ông đã làm việc với gia đình và công an sáng 16/10.
Hai học sinh này là chị em song sinh mang quốc tịch Malaysia. Cả hai theo học tại trường từ năm 2016. Ông Roderick Crouch gọi đây là một bi kịch và qua sự việc này ông cũng nhắn nhủ với phụ huynh hãy dành thời gian ở bên con. "Hãy lắng nghe, ôm chúng và cho chúng biết rằng bạn yêu chúng"- ông Roderick Crouch nhắn.
Ông Roderick Crouch cũng cho hay, nhà trường sẽ hoạt động bình thường trở lại vào thứ hai (ngày 21/10) và sẽ trò chuyện với học sinh và có buổi tư vấn với những em quan tâm. Học sinh hoặc phụ huynh nếu cần sự hỗ trợ có thể liên hệ ông.
Trường Quốc tế Australia (AIS) được thành lập vào tháng 8/2006 với một cơ sở trung học tại Quận 3. Nay trường có thêm nhiều cơ sở khác ở Quận 2.
Lê Huyền
| Bữa trưa của học sinh trường quốc tế ở TP.HCM có giòi
Phụ huynh có con học Hệ thống trường Dân lập Quốc tế Việt Úc tại cơ sở Sunrise (quận 7, TP.HCM) phản ánh bữa trưa ... |
| Cựu học sinh trường Quốc tế Á Châu đậu Harvard và Yale
Lê Thiên Hương là đại sứ nhiều hoạt động cộng đồng, chinh phục hai trường đại học danh tiếng với bài luận dạng nhật ký, ... |
- Cứu sống 4 ngư dân trên tàu cá 740CV bị chìm ở vùng biển Đắk Lắk (1 giờ trước)
- Hàng chục điểm sạt lở uy hiếp người dân trên đường Đà Lạt đi Buôn Mê Thuột (1 giờ trước)
- Không phải Sa Pa, đây là nơi mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình chỉ hơn 20 độ C: Nằm trên độ cao 700m, tương lai có thể có khu du lịch rộng tới 1800ha (1 giờ trước)
- Lũ lụt Nepal - Trung Quốc: 750 người thiệt mạng, hơn 3.000 người mất tích (1 giờ trước)
- Ngày thứ 2 kỳ nghỉ lễ 2/9, khách tham quan các điểm vui chơi ở TP.HCM ra sao? (2 giờ trước)
- Tấp nập thi công xuyên lễ tại siêu dự án ngăn triều 10.000 tỷ ở TP.HCM (3 giờ trước)
- Xác minh clip nhóm khách nữ hành hung nam tài xế taxi ở Quảng Ninh (3 giờ trước)
- Các điểm di tích, du lịch của Hà Nội hút khách trong kỳ nghỉ lễ 2-9 (3 giờ trước)
- Vàng lên xuống liên tục, người mua vàng nên làm gì? (3 giờ trước)
- Lợi thế mới của Trung Quốc trong cuộc đua robot hình người (4 giờ trước)
