Hải Dương muốn thí điểm vận chuyển khách đến sân bay Nội Bài và Cát Bi

Tỉnh Hải Dương đề xuất được thí điểm vận chuyển khách từ thành phố, các đô thị của tỉnh này đến sân bay quốc tế Nội Bài và Cát Bi.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Bộ GTVT đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan đối về đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương về thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch của tỉnh Hải Dương đến cảng hàng không Nội Bài, Cát Bi.

Theo đó, văn bản của Bộ GTVT gửi các Bộ như Công an, Tài chính…; các Cục Đường bộ Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Đăng kiểm Việt Nam; Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Cát Bi, trong đó nêu rõ: Bộ GTVT nhận được Văn bản số của Văn phòng Chính phủ về việc thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch của tỉnh Hải Dương đến cảng hàng không.

Xe buýt nối chuyến chở khách từ nhà ga T1 sang T2 sân bay quốc tế Nội Bài ảnh 1

Xe buýt nối chuyến chở khách từ nhà ga T1 sang T2 sân bay quốc tế Nội Bài

 

Trong đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có ý kiến: "Giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương và các cơ quan có liên quan liên quan, nghiên cứu, đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ".

Do đó, Bộ GTVT đề nghị các Bộ và các Cục chuyên môn cùng sân bay quốc tế Nội Bài và Cát Bi nghiên cứu, có ý kiến đối với nội dung đề xuất của UBND tỉnh Hải Dương về thí điểm vận chuyển hành khách từ trung tâm đô thị, trung tâm du lịch của tỉnh Hải Dương đến cảng hàng không.

Hiện nay, liên quan đến việc mở rộng thêm địa phương tham gia thí điểm dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị và trung tâm du lịch đến cảng hàng không bằng xe ô tô tại một số tỉnh, thành phố đang được triển khai theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ GTVT tại Quyết định số 2056/QĐ-BGTVT ngày 21/9/2018, Quyết định số 1793/QĐ-BGTVT ngày 14/10/2021 của Bộ trưởng Bộ GTVT.

https://www.anninhthudo.vn/hai-duong-muon-thi-diem-van-chuyen-khach-den-san-bay-noi-bai-va-cat-bi-post551309.antd

Hải Dương / anninhthudo.vn