Xã hội
19/03/2020 19:40Hà Nội giám sát người bị cách ly qua smartphone như thế nào?

Ứng dụng Hà Nội SmartCity cung cấp đầy đủ các thông tin về dịch bệnh COVID-19 cho người dân. (Ảnh chụp màn hình)
Từ ngày 18/3, người dân tại Hà Nội sẽ có thể sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity. Ứng dụng này có vai trò giám sát các trường hợp dương tính với COVID-19 và người được yêu cầu cách ly tập trung, cách ly tại nơi cư trú và cả người đã khỏi bệnh cần tiếp tục theo dõi y tế.
Việc sử dụng ứng dụng Hà Nội SmartCity giúp các cơ quan chức năng theo dõi, giám sát các hoạt động của những người đang điều trị COVID-19, những người cách ly tập trung, cách ly tại nhà.
Các trường hợp liên quan đến COVID-19 đều được yêu cầu cài đặt phần mềm trên. Khi đi quá nơi cách ly khoảng 20-30m, người được giám sát sẽ bị phần mềm cảnh báo. Phần mềm cũng gửi tin nhắn cho cán bộ quản lý giám sát tại các địa phương đó, người thân trong gia đình cũng như tổ dân phố có thể đảm bảo kịp thời ngăn chặn.
Ngoài ra, người thuộc diện cách ly sẽ được theo dõi sức khỏe hàng ngày qua ứng và khai báo lộ trình dịch tễ. Hệ thống GPS được kết nối với điện thoại và hệ thống điều hành trung tâm, giúp cho thành phố Hà Nội có thể quản lý được các địa điểm cách ly.
Phần mềm cũng giúp người dân tiếp nhận tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, Việt Nam và trên thế giới. Bản đồ dịch bệnh của thành phố, các khu vực đang cách ly… cũng được cập nhật trực tiếp trên phần mềm để người dân theo dõi.
Người sử dụng điện thoại thông minh có thể cài đặt ứng dụng Hà Nội Smart City qua CH Play với phần mềm Android hoặc App Store với phần mềm iOS. Sau khi cài cặt, màn hình điện thoại sẽ hiển thị biểu tượng Khuê Văn Các và người dùng có thể sử dụng.
Link cài đặt ứng dụng trên CH Play: http://bit.ly/2Uijt0X
Link cài đặt ứng dụng trên App Store: https://apple.co/2x4r6QO./.
| Võ Hoàng Yến đi cách ly tập trung
Siêu mẫu Võ Hoàng Yến cho biết sức khỏe ổn định, được đưa đi cách ly ở Bình Dương khi từ Mỹ về nước tối ... |
| Tiếp cận cách ly những người có nguy cơ lây nhiễm nhanh nhất, không bỏ sót một ai
Trước diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới rất phức tạp, nhanh hơn nhiều dự kiến của các chuyên gia thế giới, ... |
- Ba kịch bản với kinh tế toàn cầu trước xung đột Trung Đông (31 phút trước)
- Làng người khổng lồ ở Ninh Bình (56 phút trước)
- Có phải uống bia không cồn không sợ hại gan, thận? (1 giờ trước)
- Từ hôm nay, giáo viên mầm non được giảm 30 phút đứng lớp mỗi ngày (1 giờ trước)
- NATO bắn hạ tên lửa của Iran hướng về không phận Thổ Nhĩ Kỳ (1 giờ trước)
- Gợi ý quà 8/3 ý nghĩa cho mẹ, vợ, người yêu năm 2026 (1 giờ trước)
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (2 giờ trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (4 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (4 giờ trước)