Thể thao
17/06/2024 17:20Hà Nội FC còn cơ hội vô địch, HLV Nhật Bản nói 'chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra'
"Tôi không suy nghĩ quá nhiều về cuộc đua vô địch. Đó là cách nghĩ của tôi. Ở các giải đấu đường trường, đội nào thắng nhiều thì sẽ đạt thứ hạng cao. Giải vẫn còn 3 vòng và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chúng tôi sẽ cố gắng vươn lên. Điều quan trọng là đội cần tập trung cho trận tiếp theo", HLV Daiki Iwamasa chia sẻ.
Ở vòng 23 V.League 2023/24, Hà Nội FC đánh bại CLB Công an Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Đội bóng của HLV Iwamasa giành chiến mở tỷ số nhờ công của Nguyễn Văn Quyết. Trước khi hiệp một khép lại, Phan Văn Đức gỡ hòa 1-1.
Những phút cuối của hiệp hai, Đỗ Hùng Dũng cứa lòng chuẩn xác, mang về bàn ấn định tỷ số. Với chiến thắng 2-1, Hà Nội FC giành được 39 điểm, kém đội đầu bảng Nam Định 5 điểm. V.League vẫn còn 3 vòng đấu và cơ hội vô địch vẫn dành cho 4 đội là Nam Định (44 điểm), Quy Nhơn Bình Định (40 điểm), Hà Nội FC (39 điểm) và Hải Phòng 45 (điểm).
Văn Quyết mở tỷ số cho Hà Nội FC. (Ảnh: Hà Nội FC)
HLV Iwamasa cho rằng, ông đã giúp các cầu thủ nâng cao hiệu suất ghi bàn. Nhà cầm quân này nói: "Các cầu thủ Việt Nam cần nâng cao hơn khả năng dứt điểm. Nếu họ quyết đoán và bình tĩnh hơn trước khung thành thì sẽ ghi nhiều bàn hơn nữa".
Ông Iwamasa cũng khẳng định, Hà Nội FC ghi bàn đa dạng từ nhiều vị trí, khác với việc chỉ tập trung vào tiền đạo như CLB Nam Định.
Phía bên kia, HLV Mano Polking chia sẻ: "Cơ hội chia đều cho cả hai. Chúng tôi triển khai lối chơi như ý nhưng thể lực chưa tốt. Đội đã tập luyện chăm chỉ. Tôi thất vọng với kết quả này".
Ông Polking cho biết, toàn đội sẽ cố gắng không mất tinh thần trong phần còn lại của mùa giải và hướng đến những mục tiêu ở mùa giải năm sau.
Ở vòng tới, Hà Nội FC sẽ chạm trán đội đứng thứ nhì là CLB Quy Nhơn Bình Định. Đội nào thua sẽ rất khó có cơ hội duy trì bám đuổi đội đầu bảng Nam Định.
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (19:30)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (2 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (2 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (2 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (3 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (4 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (4 giờ trước)
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (4 giờ trước)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (5 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (5 giờ trước)