Hà Nội FC không chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Hà Nội FC không chiêu mộ Đặng Văn Lâm dù anh là cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng với CLB Bình Định sau khi V.League 2023/2024 khép lại.

Hà Nội FC từng quan tâm đến Đặng Văn Lâm nhưng việc đàm phán không được thực hiện. HLV Daiki Iwamasa tin tưởng 2 thủ môn Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn. Đội bóng Thủ đô còn một người gác đền khác là Nguyễn Bá Minh Hiếu.

Tất nhiên, Đặng Văn Lâm được đánh giá cao về năng lực chuyên môn. Nhưng với Hà Nội FC, Nguyễn Văn Hoàng đang thi đấu ấn tượng trong vài vòng gần đây.

Ở đấu trường AFC Champions League mùa trước, thủ thành sinh năm 1996 cũng cho thấy phong độ ấn tượng. Kể cả khi bước ra sân chơi châu lục, Văn Hoàng vẫn đủ sức gánh vác trọng trách.

Đặng Văn Lâm chia tay CLB Bình Định.

Đặng Văn Lâm chia tay CLB Bình Định.

 

Trong khi đó, Quan Văn Chuẩn vừa là đội trưởng của U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2024. Văn Chuẩn không có phong độ tốt ở thời điểm này. HLV Daiki Iwamasa buộc phải lấy đi suất bắt chính mà ông từng trao cho cậu học trò. Nhưng Văn Chuẩn vẫn được ông Kim Sang-sik triệu tập lên đội tuyển Việt Nam. Đây là cơ hội để anh chứng minh năng lực bản thân.

Lúc này, 2 đội bóng mong muốn có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm là Thể Công Viettel và Nam Định. Sau khi Nguyên Mạnh ra đi, vị trí trấn giữ khung gỗ trở thành điểm yếu của Thể Công Viettel. Quàng Thế Tài, Ngô Xuân Sơn hay Phạm Văn Phong đều không đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ. Nhiệm vụ tìm kiếm thủ môn mới là bắt buộc với HLV Nguyễn Đức Thắng.

Đích thân nhà cầm quân này tiết lộ Văn Lâm rất muốn gia nhập đội bóng áo lính. Tuy nhiên, mức chi phí mà Thể Công Viettel chi trả sẽ không cao hơn những gì mà Bình Định từng dành cho Đặng Văn Lâm. Trong khi đó, CLB Nam Định luôn bạo chi và sẵn sàng trả nhiều tiền, miễn là mục tiêu phù hợp.

Về phần Đặng Văn Lâm, hợp đồng của anh và CLB Bình Định sẽ đáo hạn khi mùa giải này kết thúc. Thủ thành sinh năm 1993 đang trải qua thời gian không mấy vui vẻ. Anh tranh cãi cùng HLV trưởng Bùi Đoàn Quang Huy và không thi đấu trong 2 vòng gần nhất.

https://vtcnews.vn/ha-noi-fc-khong-chieu-mo-dang-van-lam-ar874923.html

MAI PHƯƠNG / VTC News