Khoa học - Công nghệ
16/08/2017 21:38Google có thể trả hàng tỷ USD để là tìm kiếm mặc định trên iPhone
Theo nghiên cứu của Bernstein, dựa trên ước tính đó, Google có thể chiếm 5% tổng lợi nhuận kinh doanh của Apple trong năm nay và tới 25% tổng mức tăng trưởng lợi nhuận kinh doanh.
Con số duy nhất mà chúng ta từng biết đến về việc Google thanh toán cho Apple để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định là 1 tỷ USD vào năm 2014.
Số tiền 1 tỷ USD này, được ghi rõ trong các tài liệu của tòa án, được trả như là một phần của thỏa thuận của Google trả cho Apple theo một tỷ lệ % lợi nhuận mà Google kiếm được từ người dùng iPhone và iPad.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Tỷ lệ này không rõ ràng, nhưng Bernstein trích dẫn các báo cáo truyền thông cho thấy tỷ lệ phần trăm đã được thống nhất ở mức 34%.
Apple gần đây đã gây sự chú ý của nhà đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ, có thể chiếm đến 13% tổng doanh thu của Apple trong năm nay. Lĩnh vực dịch vụ của Apple bao gồm các khoản phí mà Apple thu được từ phần mềm được bán trên App Store hoặc tiền mà công ty thực hiện thông qua các thuê bao như Apple Music.
Tuy nhiên, Bernstein đã khai thác thông tin qua các hồ sơ của Apple và nhận thấy rằng doanh thu từ giấy phép, như công ty mà Google trả cho Apple, thực sự đóng góp lớn nhất hoặc lớn thứ hai cho sự phát triển của mảng dịch vụ. Vì lý do này, Google được cho là đã trả cho Apple số tiền "gần 3 tỷ USD" trong năm nay./.
- Bí quyết tập luyện giúp Tiểu Long Nữ đẹp nhất màn ảnh 60 tuổi vẫn trẻ trung (03/04/26 21:21)
- Robot cầm bút lông: Cuộc giao thoa giữa AI và thủy mặc truyền thống (03/04/26 21:02)
- Đám tang xa xỉ cho thú cưng: Nghi lễ long trọng, đốt vàng mã có cả người hầu (03/04/26 20:43)
- Cơ chế mới của FIFA giúp tuyển Việt Nam tạo cú nhảy vọt (03/04/26 20:22)
- Gen Z và “đại dịch cô đơn” nơi công sở (03/04/26 20:02)
- Khuyến cáo người trưởng thành không chủ quan với thuỷ đậu (03/04/26 19:42)
- Ăn phải thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi, mức độ nguy hiểm ra sao? (03/04/26 19:20)
- Chiều tối nay Bắc Bộ nguy cơ dông lốc, mưa đá và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (03/04/26 19:01)
- Khung năng lực số mới: Khuyến khích giáo viên ứng dụng AI vào dạy học (03/04/26 18:41)
- 3 thực phẩm giàu protein người trên 55 tuổi không nên bỏ qua (03/04/26 18:22)
