Phú Lê chỉ đạo đàn em đánh mẹ và dì của “Hot Girl xăm trổ” nhưng chỉ được đánh vào tay chân, tránh xa vùng đầu.

Theo đó, TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đã ra quyết định đưa Lê Văn Phú (tức Phú Lê, SN 1980, ở Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử vào sáng 15-12 tới. Giang hồ mạng này bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, theo khoản 1, Điều 134- BLHS với khung hình phạt cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Cùng hầu tòa với Phú Lê là các bị cáo Hoàng Văn Thụy (SN 1995, ở Trấn Yên, Yên Bái), Trần Văn Tư (SN 1988, ở Quỳnh Phụ, Thái Bình). Phiên tòa được xét xử công khai dưới sự điều hành của chủ tọa là Thẩm phán Trần Duy Hưng.

giang ho mang phu le sap phai hau toa
Lê Văn Phú (tức Phú Lê) chuẩn bị hầu tòa.

Luật sư Đỗ Văn Hiền là người bào chữa cho Phú Lê trong phiên sơ thẩm này. “Vợ” Phú Lê là Lã Thúy Kiều (SN 1985) được triệu tập đến tòa trong vai trò nhân chứng.

Theo truy tố, Phú Lê sống như vợ chồng với Kiều và cả 2 thường xuyên Livetream lôi kéo các đối tượng tụ tập, ăn uống khoe khoang hình ảnh dẫn tới việc mâu thuẫn, chửi bới với người khác trên mạng xã hội.

Khoảng cuối tháng 7, Kiều và chị Trần Thị Đào (tức Đào Chi Lê, còn gọi Hot Girl xăm trổ) phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online nên thường chửi bới, thách thức, hẹn gặp nhau để giải quyết mâu thuẫn.

Có lần, Kiều tìm tới nơi ở của Đào Chi Lê tại Vinhome Ocean Park nhưng không gặp. Lần khác, cả 2 hẹn nhau tới huyện Đông Anh để giải quyết nhưng “Hot Girl xăm trổ” thấy vợ chồng Phú Lê đưa theo nhiều người “xăm trổ” theo nên sợ bị đánh, phải bỏ về.

Tối 2-8, vợ chồng Phú Lê ăn uống cùng một nhóm đàn em gồm Hoàng Văn Thụy. Bị cáo Thụy đã đề nghị đi đánh mẹ đẻ và dì của Đào Chi Lê để dằn mặt, cảnh cáo.

Phú Lê đồng ý và nói: “Nếu gặp con Đào thì đánh nó, không thì đánh mẹ và dì nó nhưng tránh phần đầu ra, đánh vào tay chân thôi”. Phú cũng yêu cầu Thụy gọi bị cáo Trần Văn Tư đi cùng.

Sáng hôm sau, Thụy và Tư gặp nhau, mua một đoạn tuýt sắt rồi tìm đến nhà chị Đào tại huyện Đan Phượng. Các bị cáo sau đó tới nơi, vờ hỏi bà Nguyễn Thị Bé (người nhà chị Đào): “Đây phải nhà Đào không? Cháu muốn mua con chó”.

Khi bà Bé trả lời phải, Thụy dùng tuýt sắt đánh nạn nhân đồng thời vụt nhiều nhát vào bà Nguyễn Thị Nga (mẹ chị Đào). Bị cáo này đe dọa: “Bảo Đào đừng động đến anh chị tao không thì đừng trách”. Vụ việc khiến bà Nga bị tổn hại 1% sức khỏe.

Phú Lê được coi là một trong những giang hồ trên mạng và từng đóng một số bộ phim như “Chạm mặt giang hồ”. Bị cáo còn tham gia diễn xuất nghiệp dư với nhiều bài hát, phim ca nhạc khác nói về đề tài giang hồ. Trong đó, bài hát được nhiều người biết tới là “Đời là thế thôi” với câu kinh điển khiến nhiều thanh thiếu niên “thuộc lòng”: “Khổ trước sướng sau thế mới giàu”.

"Giang hồ mạng" Phú Lê và những nhập nhèm trong hoạt động kinh doanh
Công an Hà Nội bắt vợ chồng Công an Hà Nội bắt vợ chồng "giang hồ mạng" Phú Lê-Thúy Kiều

https://anninhthudo.vn/giang-ho-mang-phu-le-sap-phai-hau-toa-post451628.antd

anninhthudo.vn