Trong lúc ứng cứu nhóm du khách bị lạc trên núi Sơn Trà Đà Nẵng, anh Khả ngã gãy chân, đập đầu vào đá dẫn đến chết.

Sáng 28/8, lãnh đạo UBND UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, 3h30 cùng ngày, lực lượng chức năng vừa cứu được 4 du khách đi lạc tại khu vực cây đa cổ thụ ở bán đảo Sơn Trà trong đêm 27/8.

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận giải cứu nhóm du khách, một người câu cá chết do bị ngã, đập đầu vào đá.

giai cuu 4 du khach lac trong rung son tra mot nguoi tu nan
Du khách tham cây đa di sản trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng. (Ảnh: N.Đ).

Theo đó, tối 27/8, đang câu cá, nghe tiếng kêu cứu của nhóm du khách đi lạc trong rừng giữa mưa lớn thì anh Mai Xuân Minh (34 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) và Trần Long Khải (30 tuổi, trú Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) khẩn trương tiếp cận để ứng cứu.

Đồng thời, ngay sau khi nhận được tin, các lực lượng công an, quân sự, biên phòng, kiểm lâm, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng triển khai lực lượng tìm kiếm trong đêm nhưng không tìm thấy vị trí vì trời mưa rất to.

Trong lúc tìm kiếm, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ nhóm du khách đi lạc cho biết có một người bị ngã gãy chân, nằm bất tỉnh dưới vực.

Nhận định tình hình nguy cấp, quận Sơn Trà triển khai thêm một mũi tiếp cận bằng đường biển để tìm kiếm khu vực dưới chân núi và tiếp cận người bị thương.

Đến 3h30 ngày 28/8, lực lượng chức năng mới kết thúc cuộc tìm kiếm và đưa nhóm du khách này về nơi an toàn.

Những người đi lạc được xác định là Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi), Đinh Ngọc Minh (27 tuổi), Lê Nguyễn Tú (24 tuổi, cùng trú TP.HCM) và Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi, trú Thừa Thiên - Huế).

Tuy nhiên, trong nhóm du khách đi lạc thì Lê Nguyễn Tú bị thương, anh Trần Long Khải trong khi tìm cách tiếp cận nhóm đi lạc để trợ giúp thì bị ngã gãy chân, đập đầu vào đá dẫn đến chết.

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Phó trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết, đơn bị đang làm thủ tục bàn giao thi thể anh Khải cho người nhà.

Đà Nẵng: 4 du khách bị lạc ở Sơn Trà, một người ứng cứu tử vong
Một người tử nạn khi tìm kiếm nhóm du khách lạc ở rừng Sơn Trà
Du khách Nhật Bản bị hành hung trên đường phố Hàn Quốc

https://vtc.vn/giai-cuu-4-du-khach-lac-trong-rung-son-tra-mot-nguoi-chet-d494984.html

vtc.vn