Giá vàng hôm nay 24/5: Tiếp tục lao dốc không phanh

Sáng 24/5, giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục lao dốc do chịu áp lực chốt lời và đồng USD tiếp tục đi lên.

Giá vàng thế giới hôm nay đang được niêm yết trên Kitco ở mức 2.320 USD/ounce, giảm 50 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng giảm mạnh do chịu áp lực chốt lời và đồng USD tiếp tục đi lên.

Theo đó, chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng USD Mỹ so với các đồng tiền chủ chốt đã tăng từ mức 104,4 điểm trong phiên trước đó lên 104,8 điểm. 

Theo báo cáo mới nhất, hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 5 đã tăng tốc lên mức cao nhất trong hơn 2 năm, cho thấy tăng trưởng kinh tế đã phục hồi trong quý II. Sau báo cáo, đồng USD phục hồi mạnh, bù đắp các mức giảm trong ngày. Điều này đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

 
Giá vàng lao dốc. (Ảnh: Minh Đức).
 Giá vàng lao dốc. (Ảnh: Minh Đức).
 
 Chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities cho rằng, mặc dù sự phục hồi của đồng USD và triển vọng lãi suất suy yếu đã kích họat một đợt bán tháo trên thị trường vàng, nhưng sự điều chỉnh sẽ tương đối nông. 

Theo ông, vàng đang điều chỉnh theo quan điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn, trong khi tại cuộc họp lần này, Fed đã nhắc đến khả năng tăng lãi suất nếu lạm phát “dai dẳng”.  

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 24/5, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  87,8 - 89,6 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,1 triệu đồng/lượng (mua vào) và 900.000 đồng/lượng (bán ra) so với đầu giờ sáng qua.

Cùng thời điểm, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 87,8 - 89,8 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 1,1 triệu đồng/lượng.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.330 USD/ounce, giảm 50 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.332 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia của Hội đồng vàng Thế giới dự báo, bất chấp những luận điểm cứng rắn của Fed về chính sách tiền tệ trong thời gian qua, vàng vẫn duy trì được đà tăng trong thời gian tiếp theo.

Các chuyên gia phân tích tại Phố Wall cho rằng, thị trường phải mất nhiều thời gian hơn dự kiến để Fed nhận định chắc chắn lạm phát đã giảm thực sự hay chưa. Chính vì vậy, vàng sẽ còn mắc kẹt trong chính sách tiền tệ một thời gian khá dài.

Một số chuyên gia tại Kitco lạc quan dự báo, giá kim loại quý sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.

https://vtcnews.vn/gia-vang-hom-nay-24-5-tiep-tuc-lao-doc-khong-phanh-ar872987.html

NGỌC VY / VTC News