Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 13/12 tại thị trường châu Á, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 47 xu Mỹ, tương đương 0,7%, lên 64,67 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 23/9.

gia dau thi truong chau a len muc cao nhat trong 3 thang qua

Nhà máy lọc dầu của Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Saudi Aramco, Saudi Arabia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá dầu châu Á tiếp tục tăng trong ngày 13/12 lên mức cao nhất trong 3 tháng qua khi Mỹ và Trung Quốc tiến gần tới việc đạt được thỏa thuận để giải quyết cuộc chiến thương mại song phương kéo dài 18 tháng qua đã làm dấy quan ngại về nhu cầu dầu thế giới.

Vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 13/12 tại thị trường châu Á, giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng 47 xu Mỹ, tương đương 0,7%, lên 64,67 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 23/9. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 34 xu Mỹ (0,6%) lên 59,52 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 16/9.

Theo nhà phân tích thị trường cao cấp Edward Moya của OANDA, nhu cầu đầu tư vào các tài sản rủi ro gia tăng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngụ ý đã đạt thỏa thuận thương mại với Trung Quốc và sẽ chỉ có ảnh hưởng tích cực đối với những dự đoán về nhu cầu dầu thô toàn cầu.

Trong khi đó, nhà phân tích thị trường Margaret Yang của CMC Markets cho hay đồng USD trong khi đồng bảng Anh tăng mạnh đã góp phần thúc đẩy giá các hàng hóa đi lên.

Với sự lạc quan của các nhà đầu tư, các thị trường chứng khoán ở châu Á trong ngày 13/12 đã tăng lên những mức cao nhất trong nhiều tháng qua sau khi thị trường chứng khoán Phố Wall xác lập kỷ lục trong ngày 12/12.

Trong khi đó, một báo cáo công bố ngày 12/12 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho thấy sức ép đối với giá dầu trong tương lai và dự báo dự trữ dầu trên toàn cầu tăng nhanh bất chấp một thỏa thuận tăng cường cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia sản xuất dầu liên minh.

IEA cho hay dự trữ “vàng đen” toàn cầu có thể tăng thêm khoảng 700.000 thùng/ngày trong quý 1/2020, bất chấp thỏa thuận cắt giảm thêm sản lượng của OPEC+ và tăng trưởng nguồn cung của các nước ngoài OPEC dự kiến giảm xuống 2,1 triệu thùng/ngày trong năm 2020./.

gia dau thi truong chau a len muc cao nhat trong 3 thang qua Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi tin về cuộc họp OPEC+

Mặc dù đã đạt được chủ trương giảm sản lượng những một thỏa thuận vẫn cần được chính thức thông qua tại cuộc họp của ...

gia dau thi truong chau a len muc cao nhat trong 3 thang qua Giá dầu trên thị trường châu Á đi lên trước thềm cuộc họp của OPEC

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh trong đó có Nga, còn được gọi là OPEC+, dự kiến sẽ ...

gia dau thi truong chau a len muc cao nhat trong 3 thang qua Giá dầu tăng trước thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Giá dầu thô Brent loại LCOc1 tăng 26 xu Mỹ lên mức 63,65 USD/thùng, trong khi dầu thô giao dịch tại sàn West Texas Intermediate ...

https://www.vietnamplus.vn/gia-dau-thi-truong-chau-a-len-muc-cao-nhat-trong-3-thang-qua/613054.vnp

www.vietnamplus.vn