Kinh tế
26/11/2019 15:49Giá dầu tăng trước thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung

Ảnh minh họa. (Nguồn: KrisEnergy)
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, giá dầu thô thế giới tại thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 25/11 đã nhích nhẹ so với phiên trước đó, sau khi có một số thông tin tích cực về đàm phán thương mại Mỹ-Trung, bao gồm việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt được thỏa thuận tạm thời nhằm giảm căng thẳng thương mại.
Cuối phiên giao dịch ngày 25/11, giá dầu thô Brent loại LCOc1 tăng 26 xu Mỹ (tương đương 0,4%) lên mức 63,65 USD/thùng, trong khi dầu thô giao dịch tại sàn West Texas Intermediate (WTI) loại CLc1 tăng 24 xu Mỹ (tương đương 0,4%) lên mức 58,01 USD/thùng.
Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi các thị trường tài chính khi 2 chỉ số chứng khoán S&P 500 và NASDAQ tăng lên mức kỷ lục trong ngày 25/11. Các chuyên gia phân tích thuộc ngân hàng Barclays đánh giá, dầu thô Brent sẽ dao động quanh mức 60 USD/thùng trong hai năm tới.
Trước đó, vào ngày 23/11, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Robert O’Brien thông báo nước này có thể đạt được một thỏa thuận thương mại sơ bộ với Trung Quốc vào cuối năm nay, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ mong muốn ký kết một thỏa thuận thương mại sơ bộ nhằm chấm dứt những căng thẳng thương mại, vốn đã kéo dài 16 tháng qua và ảnh hưởng tới tăng trưởng kinh tế toàn cầu.
Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc ngày 25/11 dẫn lời một số chuyên gia thân cận với chính phủ cho biết, Bắc Kinh và Washington đã đạt được đồng thuận lớn về giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận thương mại, mặc dù vẫn còn một số khác biệt về vấn đề loại bỏ hàng rào thuế quan
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dự kiến sẽ nhóm họp vào ngày 5/12 tới tại trụ sở ở thủ đô Vienna (Áo), sau đó sẽ thảo luận với các nước xuất khẩu dầu khác trong nhóm OPEC+ do Nga đứng đầu.
OPEC+ được cho là sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô đến giữa năm 2020./.
| Nhà máy ở Ả-rập Xê-út bị tấn công, nguồn cung dầu toàn cầu thế nào?
Vụ tấn công nhằm vào Ả-rập Xê-út hôm 14/9 đã làm gián đoạn 1/2 sản lượng dầu mỏ của nước này, tương đương 5 nguồn ... |
| Cú sốc giá dầu đe dọa kinh tế thế giới
Giá dầu tăng tới gần 20% sau vụ tấn công Saudi Arabia diễn ra vào thời điểm không thể tệ hơn, khi kinh tế toàn ... |
| Giá dầu thế giới tăng gần 20%
Giá dầu thô sáng nay lên đỉnh 4 tháng, do các nhà máy của Saudi Arabia bị tấn công, ảnh hưởng đến 5% nguồn cung ... |
- 328 thí sinh Trường Chuyên Tuyên Quang vẫn được đăng ký xét tuyển đại học (08:43)
- Mỹ tấn công Iran ngày thứ ba liên tiếp, lệnh ngừng bắn đổ vỡ hoàn toàn (08:42)
- Chuyên gia: Nghị quyết 10 là bước chuyển tư duy sang công nghệ cao (08:39)
- Dự báo thời tiết 14/7: Miền Bắc nắng mạnh, cục bộ nắng nóng trên 35°C (08:27)
- Ukraine tuyên bố tập kích tàu Nga trong đêm, tiếp tục đánh phá hậu cần hàng hải (1 giờ trước)
- Nhu cầu sở hữu ô tô vẫn tăng bất chấp nhiều biến động (13/07/26 21:30)
- Khu du lịch Trung Quốc tuyển 'người ngắm mây', trả lương hơn 230 triệu đồng/tháng (13/07/26 21:16)
- 'Ca thần' của Tứ đại thiên vương: Nổi tiếng chiều vợ, U70 vẫn chạy show trả nợ (13/07/26 21:02)
- Nàng KOL triệu người theo dõi: 'Tu tập sẽ kiếm tiền gấp 10 lần' (13/07/26 20:40)
- Giảm 50% phí trước bạ với ô tô và 100% với xe máy nếu nộp qua điện tử (13/07/26 20:39)