Ngày 3/11, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã nhận được thông tin có đối tượng giả danh công chức cơ quan thuế để lừa đảo bán phần mềm, tài liệu thuế cho người nộp thuế...

Hiện tượng giả danh này làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan thuế và hình ảnh công chức thuế. Do đó, Cục Thuế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người nộp thuế lưu ý, cơ quan thuế các cấp không có chủ trương cũng như không cử công chức thuế gọi điện, gửi fax hay mang phần mềm, tài liệu thuế đến bán cho người nộp thuế. Tất cả các phần mềm, tài liệu thuế được cơ quan thuế cung cấp miễn phí trên website Tổng cục Thuế: www.gdt.gov.vn, website Cục Thuế: http://brvt.gdt.gov.vn/wps/portal hoặc trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế.

Trước đó, tại TP Hồ Chí Minh, nhiều quận, huyện cũng đã thông báo cảnh giác hành vi mạo danh cơ quan thuế, công chức thuế để lừa đảo. Cụ thể như UBND quận 12 đã thông tin đến Nhân dân cảnh giác về hành vi giả danh, mạo danh cơ quan thuế công chức thuế để lừa đảo tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 12, huyện Hóc Môn.

Cảnh báo có đối tượng giả danh công chức thuế, cơ quan thuế để lừa đảo -0

Thông báo của quận 12.

Theo đó, Chi cục Thuế khu vực quận 12, huyện Hóc Môn đã nhận được thông tin về việc một số đối tượng gọi điện hoặc liên hệ trực tiếp với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn tự xưng là cơ quan thuế các cấp để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh mua sách, tài liệu về quy định chính sách pháp luật thuế hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp.

Đây là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh; làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân sản xuất kinh doanh; gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan thuế các cấp.

Trường hợp phát hiện các cá nhân mạo danh công chức thuế, cơ quan thuế, người dân vui lòng liên hệ phản ánh ngay với cơ quan Công an để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời. Tại quận 12, người dân có thể báo ngay đến số điện thoại đường dây nóng của Chi cục Thuế khu vực quận 12, huyện Hóc Môn: (028) 37.153.146 hoặc báo cho cơ quan Công an gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời.

Phú Lữ

Bắt gọn băng nhóm giả danh cán bộ ngân hàng giăng bẫy qua điện thoại, dẫn dụ lấy mã OTP Bắt gọn băng nhóm giả danh cán bộ ngân hàng giăng bẫy qua điện thoại, dẫn dụ lấy mã OTP
Giả danh Bộ Công an, dùng phần mềm gián điệp chiếm đoạt tài sản Giả danh Bộ Công an, dùng phần mềm gián điệp chiếm đoạt tài sản
Làm thế nào để nhận biết Công an 'rởm' đến nhà đọc lệnh bắt, khám xét giả? Làm thế nào để nhận biết Công an 'rởm' đến nhà đọc lệnh bắt, khám xét giả?