Gây phẫn nộ khi tuyển trợ lý ngủ với khách hàng, một công ty phải đóng cửa

Đưa ra hình thức tuyển dụng phản cảm, một công ty ở Quảng Châu, Trung Quốc khiến cư dân mạng phẫn nộ vì xem thường người lao động, công ty này đã bị buộc đóng cửa.

Công ty này đăng lên các website tuyển dụng thông báo, họ đang tuyển dụng trợ lý VIP với mức lương cao dành cho giám đốc. Bản mô tả công việc được nêu trong thông báo tuyển dụng là: Trợ lý chăm sóc khách hàng, chịu trách nhiệm về công việc và chuyện đi công tác của sếp, đồng thời phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt, không giống với những trợ lý khác. 

Nhiều người đã liên hệ với công ty để hỏi về những yêu cầu đặc biệt này và được giải thích là người được tuyển dụng phải ngủ với khách hàng. Hơn thế, trợ lý phải có trách nhiệm với khách hàng như một người bạn gái.

Gây phẫn nộ khi tuyển trợ lý ngủ với khách hàng, một công ty phải đóng cửa - 1

Công ty có thông báo tuyển trợ lý ngủ với khách hàng đã phải đóng cửa. (Ảnh minh họa)

Nhiều cư dân mạng đã báo cáo về công ty này trên các website tuyển dụng. Sau đó, công ty buộc phải đóng cửa, dừng tất cả các hình thức làm việc. 

Sự việc gây làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng mỉa mai đầy gay gắt: “Thật là mất mặt cho những người Quảng Châu”, “Khá khen cho công ty này, không chỉ công nghệ đi đầu mà các ý tưởng biến thái khác cũng vậy”; “Nên loại bỏ mấy công ty kiểu này, đúng là làm xấu mặt những công ty làm ăn chân chính”, "Chính quyền cần phải phạt nặng những công ty xem thường người lao động, vi phạm đạo đức và cả pháp luật như vậy...".

https://vtc.vn/gay-phan-no-khi-tuyen-tro-ly-ngu-voi-khach-hang-mot-cong-ty-phai-dong-cua-ar692112.html

TIÊU HUYỀN / VTC News