Gần 100 cơ sở mầm non ở TP.HCM phải giải thể vì dịch COVID-19

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, đến nay đã có gần 100 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố phải giải thể vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Ngày 19/1, Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức cuộc họp giao ban triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm năm học 2021 - 2022 của ngành giáo dục mầm non thành phố.

Tại cuộc họp, bà Lương Thị Hồng Điệp, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, TP.HCM có 622 cơ sở giáo dục mầm non được sử dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch; 1.331 cơ sở giáo dục mầm non ngừng hoạt động từ 3 đến 6 tháng, gồm 468 cơ sở công lập, 863 cơ sở ngoài công lập và 1.766 cơ sở độc lập. Số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập giải thể là 20 trường và 79 nhóm lớp.

Tính từ tháng 5/2021 đến nay, thành phố có tổng số ca F0 ở bậc học này là 11.087 ca, trong đó có 5.813 trẻ và 5.274 cán bộ, giáo viên, nhân viên

Gần 100 cơ sở mầm non ở TP.HCM phải giải thể vì dịch COVID-19 - 1
Ảnh minh họa.

UBND TP.HCM đã đồng ý kế hoạch cho học sinh mầm non đi học lại trong tháng 2/2022. Dự kiến, sau Tết Nguyên đán, trẻ từ 3 - 6 tuổi tại thành phố sẽ đến trường đầu tiên.

Chia sẻ cụ thể về kế hoạch đảm bảo an toàn đón trẻ trở lại trường sau Tết Nguyên đán, bà Điệp cho hay, thời gian này, các trường mầm non chuẩn bị điều kiện để tổ chức bữa ăn bán trú, tuy nhiên chưa tổ chức cho trẻ ăn sáng tại trường.

Các trường phân luồng và tổ chức đón, trả trẻ tại cổng trường hoặc các khu vực phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị. Hướng dẫn trẻ ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân và một số nội dung về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sử dụng tối đa diện tích phòng, nhóm để bố trí các hoạt động phù hợp, tránh tập trung đông trẻ vào một chỗ chơi. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung trẻ giữa các khối, lớp.

“Trong ngày đầu tiên khi trẻ trở lại trường, giáo viên sẽ làm quen trẻ, hướng dẫn trẻ thực hiện các thao tác vệ sinh cá nhân (rửa tay, đeo khẩu trang, sát khuẩn đúng cách…). Đồng thời hướng dẫn trẻ sử dụng đồ dùng ăn uống cá nhân, đi vệ sinh đúng nơi quy định cũng như dạy trẻ kỹ năng và các quy tắc khi đến trường đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh…”, bà Điệp nói.

MAI THÚY

Cô giáo mầm non với 38 lần hiến máu tình nguyện Cô giáo mầm non với 38 lần hiến máu tình nguyện
Bảo đảm an toàn khi trẻ mầm non trở lại trường học Bảo đảm an toàn khi trẻ mầm non trở lại trường học
Đóng cửa dài ngày, gần 600 trường và cơ sở giáo dục mầm non tư thục phải giải thể Đóng cửa dài ngày, gần 600 trường và cơ sở giáo dục mầm non tư thục phải giải thể

/ vtc.vn