Xã hội
21/12/2021 20:49Đóng cửa dài ngày, gần 600 trường và cơ sở giáo dục mầm non tư thục phải giải thể
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 12/12/2021, vẫn còn 55/63 địa phương có cơ sở giáo dục mầm non chưa được hoạt động theo yêu cầu về phòng, chống dịch của địa phương. Từ tháng 5/2021 đến nay, có hơn 28.500 cơ sở giáo dục mầm non phải tạm dừng hoạt động; 58 trường và 526 cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục phải giải thể.
Việc các cơ sở giáo dục mầm non ở nhiều địa phương phải tạm ngừng đón trẻ hoặc đón trẻ gián đoạn đã ảnh hưởng đến nền nếp, thói quen, chế độ sinh hoạt của trẻ. Trẻ không được đến trường ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện, trong đó tương tác xã hội, cảm xúc và nhận thức của trẻ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Việc trẻ ở nhà dài ngày cũng khiến cha mẹ phải xoay xở với việc đảm bảo cuộc sống nên có thể phải gửi trẻ cho người thân trông giúp làm xáo trộn môi trường sống và gắn kết với cha mẹ dễ dẫn đến khủng hoảng tâm lý ở trẻ.
![]() |
H.Thanh
- Điện than cản trở nỗ lực 'giành lại bầu trời xanh' của Trung Quốc (14:30)
- El Nino mạnh dần, nhiệt độ cả nước có thể cao hơn trung bình tới 2°C (14:04)
- Siêu thiết giáp Nhật khiến tình báo Mỹ nhầm lẫn đến phút chót (3 giờ trước)
- Mỹ sản xuất đồng xu 1 USD có hình ông Trump (4 giờ trước)
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (4 giờ trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (4 giờ trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (4 giờ trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (4 giờ trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (5 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (5 giờ trước)
