Khoa học - Công nghệ
11/03/2019 15:08Fujifilm giới thiệu tân binh X-T30: Máy ảnh microless có màn hình xoay, quay phim 4K
Vừa ra mắt trên thế giới hồi giữa tháng 2/2019, tân binh mới nhất trong gia đình máy ảnh không gương lật X series là Fujifilm X-T30 sẽ chính thức bán ra ở Việt Nam từ trung tuần tháng 3 năm nay. Hiện, sản phẩm đang được cho đặt trước với giá 21,99 triệu đồng tại Việt Nam.
![]() |
Fujifilm X-T30 body.
Chiếc máy ảnh X-T30 có thể được coi là phiên bản nhỏ gọn và có giá bán thấp hơn của dòng máy cao cấp X-T3. Theo hãng sản xuất, X-T20 là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của họ, nên việc ra mắt một phiên bản kế nhiệm là rất quan trọng.
X-T30 có cảm biến 26.1MP X-Trans CMOS BSI (ISO 80 - 51.200) giống với X-T3 và vi xử lý X-Processor 4 nhân để có thể lấy nét tốc độ cao. Người dùng có thể chụp liên tục 30 hình/giây (màn trập điện tử, crop 1.25x), lấy nét trong tối -3EV và có tốc độ thực thi nhanh hơn 150% so với X-T20.
![]() |
Màn hình Fujifilm X-T30.
Một số thông số khác bao gồm màn hình 3-inch 1,04 triệu điểm xoay 2 hướng, ống ngắm điện tử 0,39-inches 2,36 triệu điểm, chế độ SR Auto để tăng dải tương phản động cùng với 58 presets màu đặc trưng của Fujifilm. Sản phẩm hỗ trợ quay phim 4K60p.
Đi kèm X-T30, người dùng có thể chọn ống kính XC15-45mm KIT hoặc XC18-55mm KIT. Ngoài ra, người dùng có thể tham khảo ống Fujinon XF23mm F2 R WR thuộc nhóm ống kính góc rộng với cảm biến hình ảnh X-Trans CMOS. XF23mm F2 R WR sử dụng mô-tơ Stepping và có tính năng di chuyển toàn khối thấu kính để lấy nét. Thân ống kính XF23mm F2 R WR bằng kim loại, có tính năng kháng nước và bụi, hoạt động được ở nhiệt độ tối đa -10°C.
Bên cạnh đó còn có ống kính XF50mm F2 R WR. Đây là dòng ống kính có độ mở lớn nhất F2 như XF50mm F2, XF23mm F2 và XF35mm F2 R, được Fujifilm giới thiệu vào năm 2016. XF50mm F2 R WR được cải thiện về hiệu suất quang học và lấy nét nhanh hơn. Ngoài ra, do sử dụng động cơ Stepping nên cũng thích hợp để quay phim. Đây là dòng ống kính nhanh Tele (tiêu cự thật xấp xỉ 76mm trên máy ảnh khổ 35mm), nhưng góc nhìn đủ rộng để lấy được phối cảnh và làm mờ hậu cảnh. Với khoảng cách lấy nét gần nhất khoảng 0,39m, nó có thể tiếp cận với chủ đề khi chụp đặc tả.
|
Fujifilm tuyên bố X-T100 khơi gợi sắc màu ký ức là con cưng nhất nhà Trong năm 2019, dòng A Series và X-T100 sẽ tiếp tục là máy ảnh chủ lực của Fujifilm trên thị trường Việt Nam. |
|
Fujifilm sẽ ra mắt dòng mirrorless medium format giá 4.500 USD Fujifilm sẽ giới thiệu dòng máy ảnh mirrorless medium format có tên GFX 50R, tại sự kiện Photokina diễn ra ở Đức vào cuối tháng ... |
|
Canon EOS M50 - đòn trực diện vào Fujifilm, Sony Sau 2 năm bước chân vào mảng mirrorless, Canon mới thực sự có sản phẩm đủ sức đối chọi với Sony và Fujifilm - hai ông kẹ đang hái ... |
- “Ốc mượn hồn” và kỳ vọng giữ nhiệt cho phim Việt mùa hè (2 giờ trước)
- Vietjet mở đường bay Nha Trang – Singapore trước sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (3 giờ trước)
- Bill Gates hoen ố hình tượng vì hơn 20 mối quan hệ ngoài luồng, sắp phải ra trình diện trước quốc hội (3 giờ trước)
- Thống kê 'khủng' của Paris Saint-Germain sau chức vô địch Champions League (4 giờ trước)
- WHO chạy đua ngăn Ebola bùng phát tại Congo (4 giờ trước)
- Lầu Năm Góc để ngỏ khả năng tái tấn công Iran (4 giờ trước)
- Lịch công bố điểm thi, điểm chuẩn lớp 10 Hà Nội năm 2026 chính thức (4 giờ trước)
- Chứng khoán dự báo còn rung lắc, nhà đầu tư nên làm gì? (4 giờ trước)
- Nhan sắc nóng bỏng của mỹ nhân Colombia đăng quang Miss Grand All Stars (4 giờ trước)
- Xuyên đêm tăng tốc dự án xử lý úng ngập khu vực nội đô Hà Nội (7 giờ trước)

