Khoa học - Công nghệ
30/06/2019 22:14Fan Huawei thở phào nhờ Tổng thống Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm
Thông báo của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh người tiêu dùng lo ngại về các hạn chế gặp phải kể từ khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, dẫn đến việc nhiều công ty Mỹ không thể làm việc với công ty công nghệ Trung Quốc.
![]() |
Điện thoại Huawei sẽ tiếp tục được hỗ trợ từ Google sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ
Nội dung thông báo của Trump nói rằng ông đồng ý cho phép các công ty Mỹ tiếp tục bán các sản phẩm và những thứ khác cho các công ty khác. Về cơ bản, nếu đó không phải là vấn đề an ninh quốc gia, ông Trump sẵn sàng cho phép các công ty Mỹ bán công nghệ của mình.
Rõ ràng, ông Trump đã nắm bắt được toàn bộ sức hấp dẫn và chiều sâu của sự hợp tác liên tục giữa Trung Quốc và Mỹ, đặc biệt là về bằng sáng chế và công nghệ . Nhìn chung, Huawei sẽ được phép mua sản phẩm Mỹ nhờ thỏa thuận thương mại giữa hai bên.
Đưa Huawei ra khỏi Danh sách đen có nghĩa là Mỹ sẽ dỡ bỏ các hạn chế thương mại gây tranh cãi. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ phải được hỗ trợ bởi một thỏa thuận thương mại Mỹ - Huawei. Trump lưu ý rằng ông sẽ thảo luận tất cả những điều này với Bộ Thương mại vào ngày sắp tới. Đương nhiên, bước tiếp theo sẽ là đàm phán với Trung Quốc và rất có thể là trực tiếp với chủ tịch Tập Cận Bình.
Trên thực tế, một cuộc họp giữa hai nhà lãnh đạo đã diễn ra trong hội nghị thượng đỉnh, nhưng không đưa ra bất kỳ thỏa thuận chính thức nào. Từ “chính thức” có thể cực kỳ quan trọng ở đây vì Trump đã không khỏi không nhắc đến lệnh cấm của ZTE trước đó. Ông cho biết đã dỡ bỏ lệnh cấm đối với ZTE sau khi đạt một thỏa thuận giữa hai bên.
|
Google có thể mất 800 triệu người dùng Android nếu không có Huawei Chủ tịch Huawei Nhậm Chính Phi cảnh báo Google có thể mất hàng trăm triệu người dùng nếu công ty ông quay lưng với hệ ... |
|
Mỹ cấm Huawei, iPhone bán chạy hơn? Sau khi Huawei bị chính quyền Mỹ cấm vận, Apple đã tăng sản lượng iPhone để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường. |
- Tàu NASA Psyche vừa mượn lực từ Sao Hỏa để tăng tốc vào không gian sâu (40 phút trước)
- Đảo quốc nhỏ bé chỉ có hơn nửa triệu dân dự World Cup 2026 bằng cách nào? (1 giờ trước)
- Hà Nội mười hai mùa hoa (1 giờ trước)
- Thái Nguyên mở màn mùa du lịch bằng “đại tiệc" nghệ thuật “Hồ trên núi - Trà trong mây” (2 giờ trước)
- Những điểm đáng chú ý từ chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Trump (3 giờ trước)
- El Nino xác suất cao quay lại từ tháng 6, Việt Nam đối mặt mùa hè khốc liệt (4 giờ trước)
- Ba ngôi sao U17 Australia khiến U17 Việt Nam phải dè chừng (4 giờ trước)
- Gần 1.000 cửa hàng xăng dầu PVOIL đã sẵn sàng kinh doanh xăng E10 (4 giờ trước)
- WB dự báo GDP Việt Nam năm 2026 giảm còn 6,8% do biến động toàn cầu (5 giờ trước)
- Con đường trở thành tỷ phú của yêu tinh xinh đẹp nhất 'Tây du ký' (5 giờ trước)
