Quốc tế
15/07/2025 14:55EU cho phép cấm trẻ vị thành niên sử dụng mạng xã hội
Các cơ quan hành pháp của EU đã chịu nhiều áp lực trong việc triển khai các biện pháp bảo vệ trẻ vị thành niên trước các nền tảng trực tuyến. Chính phủ các nước như Pháp, Đan Mạch, Tây Ban Nha… đã kêu gọi hạn chế mạng xã hội, trong khi một số nước chỉ trích EU vì hành động chưa đủ nhanh, News.az trích dẫn báo cáo của Politico.
Pháp và Hà Lan ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn mạng xã hội đối với trẻ em dưới 15 tuổi . Hy Lạp bày tỏ rằng việc sử dụng mạng xã hội đối với trẻ dưới một độ tuổi nhất định cần có sự đồng ý của cha mẹ. Đan Mạch đang đảm nhận vị trí Chủ tịch luân phiên Hội đồng của EU, đã thúc đẩy các hành động mạnh mẽ hơn đối với vấn đề này.
Bộ trưởng Kỹ thuật số Đan Mạch Caroline Stage Olsen, cho biết: "Xác minh độ tuổi không phải là điều dễ dàng nhưng nó hoàn toàn cần thiết".
Gã khổng lồ công nghệ Meta cũng đưa ra đề xuất pháp lý yêu cầu cha mẹ phải xác nhận cho con cái họ sử dụng mạng xã hội khi chưa đến một độ tuổi nhất định.
EC cũng đã công bố thông số kỹ thuật cho một ứng dụng có thể giúp xác minh người dùng trên 18 tuổi bằng cách sử dụng ID và nhận dạng khuôn mặt. Ứng dụng này sẽ được thử nghiệm tại Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Italia và Đan Mạch.
Một quan chức cấp cao của EC cho biết, các nước EU cũng có thể sử dụng ứng dụng này nếu họ quyết định áp dụng các hạn chế trong việc sử dụng mạng xã hội ở nhiều ngưỡng tuổi khác nhau. Các nền tảng có rủi ro cao cũng được khuyến nghị xác minh độ tuổi của người dùng.
https://hanoimoi.vn/eu-cho-phep-cam-tre-vi-thanh-nien-su-dung-mang-xa-hoi-709097.html
- Sắp đấu đội Việt Nam, LĐBĐ Thái Lan cấm cầu thủ lướt Facebook, TikTok (1 giờ trước)
- Thủ tướng Hungary kêu gọi dỡ bỏ trừng phạt năng lượng Nga để “cứu” EU khỏi khủng hoảng (1 giờ trước)
- Sau cú giảm mạnh, giá vàng tăng trở lại (1 giờ trước)
- Bắc Ninh lập đoàn kiểm tra 'soi' toàn bộ bếp ăn tập thể sau vụ 300 tấn lợn bẩn (2 giờ trước)
- FIFA tiết lộ VTV có bản quyền phát sóng World Cup 2026 tại Việt Nam (2 giờ trước)
- Infographic: Trung Quốc vượt qua 'cú sốc' eo biển Hormuz thế nào? (2 giờ trước)
- TP.HCM lập quy hoạch 100 năm: Tầm nhìn để chuẩn bị cho tương lai (3 giờ trước)
- Cựu Cục trưởng Hoàng Văn Thức nhận 35 tỷ, 'cài cắm' giúp doanh nghiệp trúng thầu (3 giờ trước)
- Artemis II và những 'lần đầu tiên' trong lịch sử chinh phục Mặt Trăng (3 giờ trước)
- Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 4? (3 giờ trước)