Xã hội
02/11/2018 15:28Đường nghìn tỷ Năm Căn – Đất Mũi xuống cấp sau hơn 2 năm sử dụng
Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ TP Cà Mau đến xã Đất Mũi vừa được xây dựng và đưa vào sử dụng cách nay vài năm, nay đã hư hỏng nặng.
Dự án đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn – Đất Mũi có chiều dài 58 km, do Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 3.900 tỷ đồng.
![]() |
Hiện trạng xuống cấp đường Hồ chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi.
Tuyến đường được khánh thành và đưa vào sử dụng vào đầu 2016. Sau hơn 2 năm, đoạn đường này xuất hiện nhiều vị trí bị sụt lún, xuống cấp khiến người tham gia giao thông lưu thông khó khăn.
Ông Nguyễn Thành Vinh, Trưởng phòng Điều hành Dự án 5 (Ban QLDA Đường HCM) cho biết: "Nguyên nhân tuyến đường xuống cấp nhanh là do khu vực này có nền đất yếu, công trình xây dựng đang chờ lún. Đặc biệt, thời gian gần đây có mưa nhiều, xe tải qua lại đông nên đường xuống cấp nhanh.
Để phục vụ tốt việc đi lại của người dân, hạn chế tình trạng tai nạn giao thông, Ban quản lý dự án đã đầu tư sửa chữa nâng cấp và bàn giao trong thời gian sớm nhất".
![]() |
Chủ đầu tư cho biết nguyên nhân xuống cấp là do nền đất yếu.
Liên quan vấn đề này, Sở Giao thông - Vận tải Cà Mau đã có Tờ trình gửi Bộ Giao thông - Vận tải xem xét, chấp thuận cho tỉnh xin thôi nhận ủy thác quản lý, bảo trì đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi vì đây là công trình lớn có mức đầu tư cao.
Ông Hồ Hoàn Tất, Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Cà Mau cho biết, trên tuyến đường này có công trình giao thông cấp 1, địa phương không đủ kinh nghiệm, thiết bị kỹ thuật để bảo trì nên mới đề nghị Bộ Giao thông vận tải nhận quyền quản lý và bảo trì công trình này.
Sau khi nhận được đề nghị của tỉnh Cà Mau, Bộ Giao thông – Vận tải cũng đã thống nhất tiếp nhận quyền quản lý, đồng thời giao cho Tổng cục Đường bộ nhận quản lý bảo trì, sửa chữa tuyến đường này trong những năm tiếp theo.
| Đường hỏng do mưa hay là sự trốn tránh trách nhiệm?
Một tuyến đường gần 35.000 tỷ đồng, mà chỉ một cơn mưa đầu mùa đã làm “tan vỡ” thành vô số ổ gà, thì thật ... |
| Đường nghìn tỷ Hà Nội chưa xong, xế hộp vù vù phóng
Sau hơn 10 năm thi công, tuyến đường trục Nam Hà Nội với tổng mức đầu tư khoảng 5.000 tỷ đồng, dài 41 km chạy ... |
| Chủ đầu tư con đường nghìn tỷ “lươn khổng lồ, hố tử thần”: "Không có gì ghê gớm..."
Đường dự án BOT (đoạn qua Hà Tĩnh) bị hư hỏng, hằn sóng lươn trên đường QL 1A tiềm ẩn nguy cơ TNGT. Đại diện ... |
| Đường nghìn tỷ mới sử dụng đã nát bươm
Nhiều vị trí đường Đông Trường Sơn đã được sửa chữa nhưng không bảo đảm yêu cầu kỹ thuật, vị trí sửa chữa tiếp tục ... |
- Mỗi thửa đất một mã định danh: Thị trường bất động sản sắp đổi cuộc chơi? (19:20)
- Chủ tịch Hội Nhà văn Nguyễn Quang Thiều bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (19:05)
- Hợp đồng kỳ nghỉ: Ký rồi vẫn có thể bị vô hiệu hóa (19:03)
- PGS Nguyễn Lân Hiếu khuyên đừng vội uống thuốc bổ gan khi mới phát hiện nhiễm mỡ (41 phút trước)
- Lịch nghỉ lễ 2/9/2026, ai được nghỉ lễ Quốc Khánh 2026 5 ngày liên tiếp? (59 phút trước)
- 15 tỉnh, thành đối mặt nguy cơ 'thừa nam thiếu nữ' (1 giờ trước)
- Lời hẹn dang dở của nữ chiến sĩ biệt động với đồng đội trong Xuân Mậu Thân 1968 (1 giờ trước)
- Báo Thái Lan: Gặp tuyển Việt Nam ở FIFA ASEAN Cup là cơ hội sửa sai (2 giờ trước)
- Gói thầu 'khủng' tại dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 vi phạm gì? (2 giờ trước)
- Trung Quốc đề xuất luật phòng, chống bắt nạt trực tuyến (2 giờ trước)

