Số người nhiễm COVID-19 ở Đức đã tăng gần gấp đôi trong ngày 1.3 khiến Đức trở thành vùng dịch mới nhất ở Châu Âu.
Bộ Y tế và Bộ Nội vụ Đức họp bàn về dịch COVID-19 ở Berlin. Ảnh: AFP

Viện Robert Koch - Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức - cho biết số ca nhiễm COVID-19 ở nước này vọt lên 129 trong ngày 1.3, tăng gần gấp đôi so với 66 ca vào sáng 29.2.

Hơn một nửa số ca nhiễm là ở North Rhine-Westphalia, bang đông dân nhất nước Đức, nơi một cặp vợ chồng bị nhiễm bệnh tham dự lễ hội hóa trang.

Virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19 đã lây lan đến 9 trong số 16 tiểu bang của Đức, với Frankfurt, Hamburg và Bremen là các thành phố báo cáo những ca nhiễm đầu tiên.

Phát biểu với tờ nhật báo Bild am Sonntag, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết dự kiến virus sẽ lây lan nhanh chóng, nhưng ông bày tỏ lạc quan có thể tìm ra cách chữa trị: "Tôi ước tính rằng cuối năm nay sẽ có vaccine".

Khi được hỏi liệu Đức có đến mức phong tỏa các thành phố hay khu vực không, ông Seehofer nói "kịch bản như vậy sẽ là phương sách cuối cùng".

Bang Bavaria đã công bố bốn ca nhiễm mới vào ngày 1.3, bao gồm một nhân viên tại nhà sản xuất máy công cụ DMG Mori. Công ty đã yêu cầu 1.600 nhân viên của mình không đến làm việc vào ngày 2.3.

Trong khi đó, hàng trăm người đã được rời khỏi khu vực cách ly ở quận Heinsberg ở North Rhine-Westphalia. Những người này hầu hết đã tham dự một lễ hội vào ngày 15.2.

Bốn trẻ em mẫu giáo ở Heinsberg đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tuần và dường như bị lây nhiễm từ một nhân viên trong trường.

Đức đã hủy bỏ một số sự kiện lớn trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus, bao gồm hội chợ thương mại du lịch quốc tế (ITB) tuần này tại Berlin.

Giải thưởng ngôi sao Michelin dành cho các nhà hàng dự kiến ​​diễn ra tại Hamburg vào ngày 3.3 cũng đã bị hủy bỏ.

Khi dịch COVID-19 tiếp tục phá vỡ chuỗi cung ứng và du lịch hàng không trên khắp thế giới, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết chính phủ đã sẵn sàng kích thích nền kinh tế xuất khẩu của Đức nếu tác động xấu đi.

Khánh Minh

Số ca nhiễm nCoV ở Đức tăng gấp đôi sau một ngày

Chỉ trong ngày 1/3, số người nhiễm nCoV đã tăng lên 129 so với hôm trước 66 người, gần một nửa bệnh nhân ở Bắc ...

Số ca nhiễm Covid- 19 tại Đức tăng gấp đôi

Đến chiều nay (1/3), Đức đã ghi nhận 117 ca nhiễm Covid- 19. Trong đó, hơn một nửa số ca nhiễm ở bang Bắc Rhine-Westphalia, ...

"Người thầy y đức": Bộ phim Hàn Quốc đề tài bác sĩ gây sốt màn ảnh nhỏ

Không quảng bá ồn ào hay sở hữu dàn diễn viên đình đám nhưng "Romantic doctor, teacher Kim" (Người thầy y đức) chinh phục người ...

https://laodong.vn/the-gioi/duc-tro-thanh-vung-dich-covid-19-moi-nhat-o-chau-au-787979.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: