Ăn - Chơi
18/08/2017 23:10Du khách Việt bị \'bêu gương\' trên báo Đài Loan vì tiểu bậy
Một bức ảnh được lan truyền trên mạng xã hội và được đăng trên tờ Apple Daily của Đài Loan cho thấy hai du khách người Việt đang đi tiểu xuống hồ Nhật Nguyệt - một thắng cảnh nổi tiếng ở huyện Nam Đầu, nơi bơi lội của người dân.
![]() |
| Du khách Việt đi tiểu xuống hồ nước... Ảnh: Appledaily. |
Được biết, nhóm du khách Việt Nam có khoảng 30 người, và nhiều nam giới trong nhóm đã thực hiện hành vi không đẹp mắt này. Khu thắng cảnh hồ Nhật Nguyệt có toilet công cộng được bố trí gần cầu cảng. Theo Apple Daily, nơi du khách đi tiểu chỉ cách nhà vệ sinh công cộng khoảng 200 m.
![]() |
| Trong khi gần đó có nhà vệ sinh công cộng. Ảnh: Appledaily. |
Cộng đồng mạng đã tỏ ra phẫn nộ trước hành động của du khách Việt, và cho rằng đây là điều không thể chấp nhận được. Một số người còn bình luận đi tiểu nơi công cộng là thói quen của người Việt Nam.
![]() |
| Khung cảnh tuyệt đẹp của hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan. Ảnh: Cavinteo. |
Chủ tịch hiệp hội tàu bè Nam Đầu cho biết có thể do vắng hướng dẫn viên nên nhóm du khách không biết vị trí của nhà vệ sinh. Theo quy định của thắng cảnh hồ Nhật Nguyệt, du khách có hành vi làm bẩn nước hồ hay xả rác sẽ bị phạt từ 10.000-15.000 tệ (khoảng 7,5-12 triệu đồng).
- Quân đội Mỹ tấn công tàu cố gắng vượt qua lệnh phong tỏa cảng Iran (19 phút trước)
- Kỹ sư vũ trụ lương vỏn vẹn chục triệu sẽ thu nhập ra sao? (29 phút trước)
- Green i-Park tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc (29 phút trước)
- Thua ngược Argentina, HLV Tuchel không nhận sai: Đội Anh đá hay, không hối tiếc (32 phút trước)
- PV GAS: Linh hoạt thích ứng, vững vàng duy trì đà tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm 2026 (1 giờ trước)
- Mẹ Messi: Cả nhà khóc suốt trận Argentina thắng Anh (1 giờ trước)
- Sửa Luật Dầu khí: Cần hoàn thiện cơ chế để đánh thức tiềm năng CCS ngoài khơi (1 giờ trước)
- Kiến tạo 2 bàn hạ tuyển Anh, Messi chỉ ca ngợi đồng đội (1 giờ trước)
- Thủ tướng: Vụ vi phạm quy chế thi ở THPT Chuyên Tuyên Quang đặc biệt nghiêm trọng (1 giờ trước)
- Hàng loạt tuyến phố cổ Hà Nội bụi mịt mù, mặt đường nham nhở (1 giờ trước)


