Thế giới 24h
18/12/2018 00:11Dự báo sốc về kết quả chiến tranh Nga- Mỹ
![]() |
Nếu Mỹ không hiện đại hóa đội tàu sân bay của mình, lãnh đạo hải quân sẽ phải suy nghĩ lại về việc có nên tiếp tục đầu tư tài chính cho máy bay dựa trên tàu sân bay hay phân bổ ngân sách cho hạm đội để cung cấp cho những đơn vị quân sự quan trọng hơn, tài liệu cho biết.
Báo cáo nói rằng sau năm 1991 đã có sự cắt giảm có chủ ý khả năng chiến đấu của hạm đội Mỹ. Do đó, máy bay chiến đấu Grumman F-14 Tomcat và máy bay săn ngầm Lockheed S-3 Viking đã bị loại khỏi biên chế, thay thế bằng máy bay tiêm kích ném bom F/A-18 Hornet và F/A-18E/F Super Hornet. Tuy nhiên, những thay đổi này đã tác động tiêu cực đến phạm vi hoạt động của máy bay dựa trên tàu sân bay, và ngày nay như thế là không đủ để đánh bại quân đội của Nga và Trung Quốc.
"Năm 2018, phạm vi bay của máy bay trên tàu sân bay điển hình với tải trọng 10 tấn giảm xuống còn 1,3 nghìn dặm. Trong khi đó, Nga và Trung Quốc đang phát triển tên lửa chống hạm tầm xa và những vũ khí khác, đặt ra mối đe dọa cho hàng không mẫu hạm và chiến đấu cơ của nó", tác giả viết.
Đội tàu sân bay Mỹ thiếu "tầm hoạt động, sức bền, sức chịu đựng và tính chuyên nghiệp hóa" cho những chiến dịch có thể đánh bại các cường quốc, The National Interest kết luận.
|
Công dân bị Mỹ yêu cầu bắt, tại sao Trung Quốc lại ‘bắt nạt’ Canada? Theo báo Canada Global News, Trung Quốc đang “ra đòn” theo kiểu ăn miếng trả miếng vì công dân bị bắt, nhưng không phải với ... |
|
Tư lệnh Hải quân Ukraine cảnh báo sốc về chiến tranh với Nga Người đứng đầu lực lượng Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Ihor Voronchenko cáo buộc, Tổng thống Nga Putin đang tăng nguy cơ chiến tranh ... |
- Buồn của nền kinh tế top đầu thế giới: Hơn 2.100 trường có dưới 10 học sinh nhập học, 153 trường đóng cửa sau 5 năm, toàn quốc mất mốc 5 triệu học sinh (1 giờ trước)
- Tàu chở hàng ở eo biển Hormuz trúng vật thể lạ (2 giờ trước)
- Xung quanh tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran (3 giờ trước)
- Trung Quốc bất ngờ gặp Ngoại trưởng Iran ngay trước chuyến công du của ông Trump: Bắc Kinh toan tính điều gì? (3 giờ trước)
- Cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sắp hầu toà (3 giờ trước)
- C06: Còn hơn 32 triệu thuê bao di động chưa xác thực thông tin (3 giờ trước)
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (3 giờ trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (3 giờ trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (3 giờ trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (3 giờ trước)
