Thế giới 24h
22/07/2019 17:16Đợt nắng nóng kỷ lục 43 độ C ở Mỹ sắp kết thúc
|
|
|
Người dân Mỹ chơi đùa ở đài phun nước tại New York hôm 19/7. Ảnh: AFP. |
Mỹ vừa trải qua đợt nắng nóng nguy hiểm vào cuối tuần, khi gần 150 triệu người tại nhiều bang ở khu vực Trung Tây và Bờ Đông phải vật lộn với cái nóng 37-43 độ C. Chính quyền các bang đã phải cảnh báo người dân ở trong nhà, tránh ra đường và tìm cách giữ mát trong thời tiết khắc nghiệt.
Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cho hay nắng nóng sẽ chấm dứt vào ngày 22/7, khi có đợt không khí lạnh tràn xuống miền nam. Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo mưa rào và dông với lượng mưa cực lớn và thời tiết khắc nghiệt có thể xảy ra ở Bờ Đông, kèm theo nguy cơ lũ quét.
Nắng nóng khiến ít nhất 6 người Mỹ thiệt mạng, chủ yếu là do mất nước và sốc nhiệt. Giải ba môn phối hợp ở New York hôm 21/7 lần đầu bị hủy kể từ khi bắt đầu năm 2011. Đơn vị tổ chức cuộc thi đã quyên góp hơn 12 tấn nước và thức uống dinh dưỡng cho người dân New York.
Hồi đầu tuần, văn phòng NWS ở bang Texas đã thử nướng bánh quy mặn trên bảng điều khiển của ôtô đỗ ngoài trời. Sau gần 8 tiếng, nhiệt độ chảo nướng đạt 85 độ C khiến bánh gần chín.
Dữ liệu thời tiết cho thấy tháng 6 năm nay là tháng nóng nhất trong lịch sử, khi một đợt nắng nóng tràn qua nhiều nước châu Âu và xô đổ nhiều kỷ lục quốc gia về nhiệt độ cao.
| Đợt nắng nóng kỷ lục ở Mỹ sắp kết thúc
Đợt nắng nóng lên tới 43 độ C sắp kết thúc nhưng thời tiết khắc nghiệt vẫn tiếp tục. |
| Bắc Bộ mưa lớn, nắng nóng trên 39 độ C tiếp tục thiêu đốt miền Trung
Dự báo thời tiết hôm nay 22/7, Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, vùng núi có mưa vừa, mưa to, trong ... |
Hồng Hạnh (Theo AFP)
- Ronaldo cởi trần dạo biển trước World Cup, khoe cơ bụng 6 múi tuổi 41 (2 giờ trước)
- Nhan sắc mỹ nhân cao 1m8 đại diện Việt Nam thi Miss Globe 2026 (2 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu khiến cuộc sống đắt đỏ hơn (2 giờ trước)
- 9 cực phát triển trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Nền tảng để tái cấu trúc không gian phát triển (3 giờ trước)
- Công nghệ đỉnh cao của World Cup 2026 gặp sự cố, VAR bị nghi ngờ (3 giờ trước)
- Vietjet bán ưu đãi 40.000 vé Eco trên đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Colombo (Sri Lanka) (3 giờ trước)
- Anh sẽ công bố kế hoạch đầu tư quốc phòng trước thềm Hội nghị NATO (3 giờ trước)
- Thụy Sĩ trưng cầu dân ý về giới hạn dân số: Bài toán giữa bảo vệ bản sắc và duy trì thịnh vượng (4 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 14/6: FIFA yêu cầu Ai Cập đổi trang phục thi đấu (4 giờ trước)
- Phát triển nhà cho thuê, giá bất động sản có hạ nhiệt? (4 giờ trước)
