Giải chuyên nghiệp Malaysia sẽ trở lại sớm hơn dự kiến, tạo điều kiện cho đội tuyển nước này có thể hội quân sớm để chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022 cũng như AFF Cup 2020.

doi thu tuyen viet nam nhan tin vui truoc vong loai world cup 2022

Đội tuyển Malaysia sẽ hội quân sớm hơn dự kiến khi giải vô địch quốc gia nước này được phép trở lại vào giữa tháng 8. Ảnh: AFF

Bóng đá Malaysia vẫn đang phải tạm hoãn thời gian dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19, điều này khiến huấn luyện viên Tan Cheng Hoe bất an khi mà các cầu thủ nghỉ quá lâu sẽ không đảm bảo thể lực, cảm giác bóng cũng như điểm rơi phong độ trước thềm vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Malaysia đã có nhiều kiến nghị lên Chính phủ để mong muốn các đội bóng có thể hội quân tập trung để tập luyện. Mới đây, chính phủ Malaysia cho phép các hoạt động thể thao trong đó có các giải đấu bóng đá được phép trở lại kể từ ngày 15.8. Tuy nhiên, các giải đấu thể thao sẽ được tổ chức trong các sân không có khán giả để đảm bảo giãn cách xã hội.

doi thu tuyen viet nam nhan tin vui truoc vong loai world cup 2022
Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe sẽ có thêm nhiều thời gian với đội tuyển Malaysia. Ảnh: AFF

Đây là thông tin đáng mừng đối với huấn luyện viên Tan Cheng Hoe cũng như đội tuyển Malaysia. Hồi tháng 6, ông thầy này muốn triệu tập cầu thủ để tập trung tập luyện nhưng vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các câu lạc bộ chủ quản.

"Cầu thủ cần thi đấu và việc giải chuyên nghiệp sớm trở lại giúp tuyển Malaysia cũng được hưởng lợi. Nếu giải Malaysia bị hủy, chúng tôi phải có kế hoạch cụ thể để các tuyển chủ được chuẩn bị cho loạt trận quốc tế. Bóng đá Việt Nam đã trở lại, trong khi Thái Lan và UAE cũng hội quân để tập luyện. Các đối thủ của Malaysia đều tích cực chuẩn bị, thế nên chúng tôi cũng phải sớm trở lại", ông Tan Cheng Hoe nói.

Malaysia hiện đang đứng thứ 2 bảng G với 9 điểm, kém đội tuyển Việt Nam 2 điểm. Họ còn 3 trận đấu, gặp UAE (sân khách), Việt Nam (sân nhà) và Thái Lan (sân khách).

ĐÌNH THẢO

doi thu tuyen viet nam nhan tin vui truoc vong loai world cup 2022 Tuyển Việt Nam chiếm lợi thế trước Malaysia tại vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 13.10. Với lịch thi đấu ...

doi thu tuyen viet nam nhan tin vui truoc vong loai world cup 2022 HLV Park Hang Seo: "Trận gặp Malaysia mang tính bản lề"

HLV Park Hang Seo đánh giá trận gặp Malaysia là quan trọng nhất trong 3 trận còn lại tại bảng G, vòng loại World Cup ...

https://laodong.vn/the-thao/doi-thu-tuyen-viet-nam-nhan-tin-vui-truoc-vong-loai-world-cup-2022-819235.ldo

laodong.vn