Thế giới 24h
03/01/2019 21:54Đôi nam nữ Australia phát hiện kim khâu trong nho
![]() |
Shams Alsubaiy và bạn trai Skender Hasa phát hiện kim khâu trong nho. Ảnh: 9News
Telegraph hôm 2/1 đưa tin cảnh sát đang mở cuộc điều tra sau khi Shams Alsubaiy ở thành phố Melbourne cho hay cô bị kim đâm trúng khi chuẩn bị ăn một quả nho xanh không hạt.
Tách những quả nho mua ở siêu thị ra, Alsubaiy và bạn trai Skender Hasa tìm thấy hai chiếc kim bên trong.
"Tạ ơn Chúa tôi đã không ăn chúng. Tôi đang có bầu và tôi không muốn bất cứ chuyện gì xảy ra", Alsubaiy nói.
Woolworths, siêu thị nơi hai người mua chùm nho, xác nhận đã được thông báo về sự việc và sẽ hợp tác chặt chẽ với giới chức để điều tra.
Đây là vụ hoa quả nhiễm độc mới nhất tại Australia, sau hàng trăm vụ phát hiện kim khâu trong dâu tây hồi tháng 9/2018 gây hoang mang cho dư luận nước này.
"Tôi rất sốc và sợ hãi. Tôi cứ nghĩ sự việc đã kết thúc", Hasa nói.
![]() |
Kim khâu được phát hiện trong nho ở Australia. Ảnh: 9News
Năm ngoái, những hình phạt tăng nặng đã được chính phủ Australia đề xuất đối với tội phạm gây ô nhiễm thực phẩm, trong đó có tăng án tù từ 10 lên 15 năm. Hồi tháng 11, một phụ nữ gốc Việt 50 tuổi đã bị truy tố 7 tội danh liên quan đến bê bối phá hoại ngành công nghiệp dâu tây nhưng giới chức tin rằng có nhiều vụ là bắt chước.
Một thiếu niên cũng bị cảnh sát bắt sau khi thừa nhận giấu kim khâu trong những quả dâu để chơi khăm.
| Lại phát hiện kim khâu trong quả lê tại Australia
Một phụ nữ vừa tìm thấy kim khâu bên trong một quả lê tại Australia. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi nghi ... |
| Vụ dâu tây nhét kim khâu ở Úc: Nhân viên trả thù chủ gốc Việt?
Trình diện trước tòa Brisbane hôm 12.11, bà Trinh My Ut, bị cáo trong vụ phá hoại hàng nông sản bằng cách nhét kim khâu, ... |
- Những mẫu xe hơi ấn tượng nhất tại Triển lãm Ô tô New York 2026 (10:30)
- Artemis II hoàn thành sứ mệnh lịch sử - bước đệm đưa nhân loại trở lại Mặt Trăng (10:15)
- Mới đầu tháng 4, nhiều nơi trên cả nước thành 'chảo lửa' hơn 40°C (10:03)
- Tướng Iran thiệt mạng khi giao tranh với đặc nhiệm Mỹ giải cứu phi công (1 giờ trước)
- Neymar liều mình phẫu thuật, quyết không lỡ hẹn World Cup (1 giờ trước)
- Tiến trình hòa bình Nga–Ukraine đình trệ trước sự dịch chuyển ưu tiên của Mỹ (1 giờ trước)
- Quốc hội bầu Tổng Bí thư Tô Lâm giữ chức Chủ tịch nước (1 giờ trước)
- Hà Nội có thể ảnh hưởng 11-15 đợt nắng nóng trong mùa hè năm 2026 (1 giờ trước)
- Công trường Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy rầm rộ thi công sau khi gỡ vướng mặt bằng (1 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực, 4 người chết ở Lâm Đồng: Xe đã qua 16 năm sử dụng (2 giờ trước)

