Đoàn tàu thứ năm dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chuẩn bị cập cảng Hải Phòng

Dự kiến, 2 ngày nữa, đoàn tàu thứ năm của tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội sẽ cập cảng Hải Phòng, sau đó sẽ được vận chuyển bằng xe siêu trường, siêu trọng về Depot Nhổn.

Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội (MRB) cho biết, đoàn tàu thứ năm của tuyến đường sắt đô thị tuyến Nhổn - ga Hà Nội đang được vận chuyển bằng tàu biển trên hành trình từ cảng biển Klang (Malaysia) về cảng Hải Phòng.

Dự kiến ngày 23/5, tàu biển sẽ cập cảng Hải Phòng và đoàn tàu sẽ được vận chuyển bằng xe ô tô siêu trường, siêu trọng về Depot Nhổn.

Đây là đoàn tàu thứ năm trong tống số 10 đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội được chế tạo tại Pháp.

Đoàn tàu thứ năm dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chuẩn bị cập cảng Hải Phòng ảnh 1
Dự kiến 2 ngày nữa, đoàn tàu thứ 5 của tuyến metro Nhổn-Ga Hà Nội sẽ về đến cảng Hải Phòng

Tháng 10/2020, dự án tiếp nhận đoàn tàu đầu tiên. Theo kế hoạch, toàn bộ các đoàn tàu sẽ về nước vào tháng 7/2021 để phục vụ khai thác, vận hành 8,5km đoạn trên cao Nhổn - Cầu Giấy vào cuối năm 2021.

Theo MRB Hà Nội, các đoàn tàu được nhà sản xuất Alstom chạy thử tại Pháp 10.000km. Sau khi đưa về dự án sẽ tiếp tục vận hành thử 1.000km để căn chỉnh các thông số kỹ thuật và an toàn theo thiết kế.

Về nguồn điện cung cấp cho hệ thống đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, MRB cho biết, ngày 13/5, các nhà thầu và Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã đấu nối thành công mạng điện trung thế từ trạm biến áp 110KV Cầu Diễn đến ga S2. Sau khi đóng điện, các thông số kỹ thuật được các chuyên gia kiểm tra, đối chiếu phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật của dự án.

Đây là nguồn điện chính thức thứ hai (nguồn thứ nhất từ trạm biến áp Mỹ Đình - ga S5 được đấu nối tháng 8/2020) và đã đảm bảo đủ 2 nguồn cấp điện để tiếp tục phục vụ công tác kiểm tra thử nghiệm và vận hành đoạn trên cao của dự án.

Trước đó, vào đầu tháng 5 vừa qua, đoàn tàu thứ 4 của tuyến metro này cũng đã về đến Hải Phòng, chậm gần nửa tháng do sự cố siêu tàu chở container MV Ever Given bị mắc cạn trên kênh đào Suez (Ai Cập, từ 23/3 và kéo dài gần một tuần).

Đoàn tàu thứ ba đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội về Việt Nam Đoàn tàu thứ ba đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội về Việt Nam

Dự kiến, đoàn tàu thứ 10- đoàn tàu cuối cùng của dự án đường sắt đô thị Nhổn- Ga Hà Nội sẽ hoàn thành và ...

Đoàn tàu thứ hai tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng Đoàn tàu thứ hai tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội cập cảng Hải Phòng

Đoàn tàu tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội được thiết kế mới nhất theo tiêu chuẩn châu Âu với phong cách sang trọng, hiện đại, ...

/ anninhthudo.vn