Đỉnh Mẫu Sơn xuống âm 0,9 độ C, Bắc bộ chìm trong rét hại

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào 6h sáng nay 23/1, nền nhiệt nhiều nơi ở Bắc bộ dưới 10 độ C, đỉnh Mẫu Sơn âm 0,9 độ C.

Cụ thể, tại Sa Pa- Lào Cai ghi nhận 3,7 độ C, trong khi đó ở TP Lào Cai là 11,8 độ C; Mộc Châu- Sơn Là 4,4 độ C; Đồng Văn- Hà Giang 2,2 độ C; Tam Đảo- Vĩnh Phúc 2 độ C; Trùng Khánh- Cao Bằng 3,8 độ C; Mẫu Sơn âm 0,9 độ C.

Trong khi đó, khu vực đồng bằng Bắc bộ phổ biến từ 8-9,9 độ C; tại khu vực Hà Nội, mức nhiệt tại quận Hà Đông là 9,9 độ C.

Đáng nói, trong cả ngày hôm nay, mức nhiệt gần như không thay đổi do trời âm u, rải rác có mưa.

Băng giá bao phủ đỉnh Mẫu Sơn từ tối qua

Băng giá bao phủ đỉnh Mẫu Sơn từ tối qua

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày và đêm 23/1, không khí lạnh tăng cường mạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Khu vực Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét hại; khu vực Hà Tĩnh trời rét đậm, rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét, có nơi rét đậm.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ phổ biến từ 8-10 độ , khu vực vùng núi Bắc bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung bộ từ 9-11 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Từ ngày 23-24/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rét hại có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân; rét hại kèm theo mưa có khả năng ảnh hưởng tới các hoạt động tham quan, du lịch, an toàn của các phương tiện tham gia giao thông.

Rét hại có khả năng ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; ảnh hưởng lớn tới quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

https://www.anninhthudo.vn/dinh-mau-son-xuong-am-09-do-c-bac-bo-chim-trong-ret-hai-post565215.antd

Hạ Quỳnh / anninhthudo.vn