Điều tra người kêu gọi "không bán khẩu trang, đã có nhà nước lo"

Cục Quản lý thị trường Hà Nội đang phối hợp với công an thành phố điều tra, xử lý nghiêm trường hợp kêu gọi không bán khẩu trang trên Facebook.

Trong những ngày vừa qua, một loạt các cửa hàng tại chợ thuốc Hapulico (Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội) treo biển “Không bán khẩu trang, nước rửa tay”, gây bức xúc dư luận.

Đỉnh điểm khi một tài khoản Facebook có tên Nguyễn Kim Dung đăng tải bài viết trên hội nhóm với chủ đề "tất cả nhà thuốc chúng ta liên kết đoàn kết, không nhập khẩu trang và cũng không bán khẩu trang nữa”.

dieu tra nguoi keu goi khong ban khau trang da co nha nuoc lo

Người đăng thông tin nêu quan điểm: "Việc đó giờ có nhà nước lo, miễn phí hay bán giá như trước thì nhà em không làm được rồi. Còn dân tự đi mua hay xếp hàng nhận được 2 cái khẩu trang miễn phí thì kệ họ, việc của chúng ta là bán thuốc".

Thậm chí, người này còn thông tin 70% nhà thuốc hiện nay không nhập hàng khẩu trang, 10% không bán và 10% phát khẩu trang miễn phí.

Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết đang phối hợp với công an vào cuộc kiểm tra, xử lý các trường hợp trên.

Quản lý thị trường Hà Nội đang phối hợp với công an kinh tế để kiểm tra, trường hợp phát hiện trong kho vẫn còn hàng nhưng nhà thuốc treo biển không bán là cố tình găm hàng và sẽ bị xử theo quy định pháp luật.

dieu tra nguoi keu goi khong ban khau trang da co nha nuoc lo
Một loạt cừa hàng treo biển không bán khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất Hà Nội

"Phó Thủ tướng đã có chỉ đạo, những trường hợp nào vi phạm sẽ xử lý nghiêm, hành động này là hành động găm hàng, vô đạo đức, cũng có thể bị xem xét xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi sẽ kiểm tra những trường hợp cố tình như vậy. Trong lúc cả xã hội đang nỗ lực chống lại dịch bệnh thì đây là hành động vô đạo đức.

Chúng tôi sẽ điều tra, xử lý đến cùng trường hợp này, thậm chí xem xét xử lý hình sự”, ông Kiên nói.

Với tài khoản Facebook kêu gọi không nhập hàng, bán khẩu trang trên hội nhóm, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đang phối hợp với công an thành phố điều tra chủ tài khoản này.

Trần Thường

dieu tra nguoi keu goi khong ban khau trang da co nha nuoc lo Sẽ cung ứng đủ khẩu trang y tế, người dân không nên lo lắng

Nhiều cửa hàng chợ thuốc tây lớn nhất TPHCM (quận 10) hôm qua, 3.2, treo biển “không bán khẩu trang” hoặc “khẩu trang y tế ...

dieu tra nguoi keu goi khong ban khau trang da co nha nuoc lo Các doanh nghiệp đảm bảo đủ khẩu trang đưa ra thị trường, không lấy lãi

Các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang y tế đều khẳng định với đoàn công tác của Bộ Công Thương sẵn sàng sản xuất và ...

dieu tra nguoi keu goi khong ban khau trang da co nha nuoc lo Nhà thuốc lên tiếng xin lỗi sau khi bị khách hàng tố nâng giá khẩu trang gấp 3 lần

Chủ nhà thuốc đã phải thừa nhận sự việc, đồng thời giải thích và gửi lời xin lỗi đến khách hàng sau khi bán khẩu ...

/ vietnamnet.vn