Phân khúc SUV 7 chỗ tầm trung luôn là phân khúc được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Ngoài khả năng vận hành, trang bị tiện nghi và công nghệ, thiết kế nội ngoại thất, một mẫu xe tốt cần phải đáp ứng cả được yếu tố về mặt cách âm nhằm mang tới cho người sử dụng những trải nghiệm, những chuyến hành trình thoải mái và thư giãn nhất.

Ford Everest

Trước đây, khi nhắc tới Ford Everest, nhiều người thường đặt cho chiếc xe này một biệt danh khá thú vị "Máy cày di động". Tuy nhiên, việc này đã hoàn toàn thay đổi kể từ phiên bản 2016. Bằng các nỗ lực nghiên cứu và sáng chế, Ford đã cho ra đời công nghệ chống ồn chủ động và được áp dụng trực tiếp lên mẫu SUV 7 chỗ Everest.

diem danh nhung mau suv 7 cho cach am tot nhat
Ford Everest. Ảnh: Ford

Bên cạnh đó, Ford Everest còn được cải thiện khả năng cách âm nhờ hệ thống khung gầm vững chắc và liền mạch, các gioăng cửa được khớp nối kỹ càng cùng vật liệu cách âm được bố trí thêm ở khoang máy, vòm lốp...

Mitsubishi Outlander

Khả năng cách âm của khoang cabin Outlander luôn được coi là thế mạnh của Mitsubishi và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Các vật liệu cách âm và hấp thụ âm được tích hợp đồng bộ trên khắp dọc thân xe từ trần xe, mui xe, sàn xe... Thêm vào đó, Outlander còn được trang bị kính chắn gió phía trước dày kết hợp với nhiều lớp hấp thụ âm thanh, ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài và giúp cho cabin yên tĩnh.

Đặc biệt, việc cách âm còn được các kỹ sư của Mitsubishi tính toán kỹ lưỡng ở những chi tiết dù rất nhỏ, như thêm buồng cộng hưởng vào đường ống khí xả, thêm cao su bảo vệ đường dẫn máy lọc khí giúp hấp thụ tiếng ồn.

diem danh nhung mau suv 7 cho cach am tot nhat
Mitsubishi Outlander. Ảnh: Mitsubishi

Ngoài ra, để tăng cường khả năng cách âm hàng đầu của mình trên mẫu Outlander, Mitsubishi đã tái thiết kế toàn bộ hệ thống gioăng cửa để mang đến khả năng cách âm ưu việt hơn. Bằng việc sử dụng các vật liệu cách âm chống ồn như vậy, Mitsubishi Outlander thực sự là mẫu SUV có khả năng cách âm hàng đầu hiện nay.

Hyundai Santa Fe

Bước sang phiên bản mới, Santa Fe được nhà sản xuất gia cố lại phần khung gầm khiến nó trở nên vững chắc hơn. Kết hợp với đó là hệ thống gioăng cao su mềm và khít, các vật liệu cách âm được bố trí xung quanh xe như khoang máy, vòm lốp, thân xe cũng góp phần giúp mẫu SUV Hàn Quốc này khẳng định vị thế với người dùng.

diem danh nhung mau suv 7 cho cach am tot nhat
Hyundai Santa Fe. Ảnh: Autocar

Ngoài ra, Hyundai Santa Fe cũng là một trong những mẫu xe hiếm hoi trong phân khúc được trang bị cửa kính 2 lớp cách âm đặc biệt. So với cửa kính 1 lớp thông thường, cửa kính 2 lớp được dán với nhau bởi lớp keo có tác dụng ngăn cản tiếng ồn từ bên ngoài môi trường dội vào trong khoang xe.

Thêm vào đó, Hyundai cũng sử dụng thêm các lớp cách âm được đặt bên dưới sàn xe nhằm tối ưu việc loại bỏ tiếng ồn từ khu vực dưới gầm.

Subaru Forester

Subaru Forester được trang bị các vật liệu cách âm, chống ồn truyền thống từ khoang máy, thân xe hay gầm xe đặc biệt 2 yếu tố quan trọng khác.

diem danh nhung mau suv 7 cho cach am tot nhat
Subaru Forester. Ảnh: Subaru

Thứ nhất, Subaru Forester được chế tạo trên hệ thống khung gầm cải tiến hoàn toàn mới có tên gọi Subaru Global Platform. Hệ thống khung gầm nặng 1,5 tấn này có độ cứng gia tăng 50%, hấp thu va chạm tốt hơn 40$ và giúp triệu tiêu rung động hơn 50%. Từ đó, việc cách âm từ bề mặt đường và môi trường bên ngoài vào xe cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thứ hai, Subaru Forester là mẫu xe sử dụng động cơ Boxer với các xy-lanh đối xứng. So với động cơ chữ I, chữ V và W thường thấy, động cơ Boxer tỏ ra ưu thế hơn rõ rệt nhờ độ êm ái khi vận hành, các xung lực và dao động tác động vào thân xe được hạn chế tối đa.

Hơn thế nữa, với việc xi lanh đặt nằm ngang cũng khiến trọng tâm xe ở vị trí thấp giúp xe ổn định hơn, đặc biệt trong các tình huống vào cua.

Phương Duy

Hứa hẹn soán ngôi vương trong phân khúc SUV 7 chỗ Hứa hẹn soán ngôi vương trong phân khúc SUV 7 chỗ
Mazda CX-8: Tân binh đáng gờm trong phân khúc SUV 7 chỗ Mazda CX-8: Tân binh đáng gờm trong phân khúc SUV 7 chỗ

https://laodong.vn/xe/diem-danh-nhung-mau-suv-7-cho-cach-am-tot-nhat-830741.ldo

laodong.vn