Chủ cơ sở kinh doanh vận tải, chủ phương tiện giao thông vận tải không ngăn chặn tài xế uống rượu, bia trước và trong khi lái xe sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng.

Nội dung trên được nêu trong Nghị định 117/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực từ 15/11/2020.

Quy định này áp dụng cho các khu vực làm việc khác nhau như: cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp FDI, hợp tác xã...

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ xử phạt từ 5-10 triệu đồng đối với người đứng đầu cơ sở kinh doanh vận tải, chủ phương tiện giao thông vận tải không thực hiện biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn người lái phương tiện vận tải uống rượu, bia ngay trước và trong khi tham gia giao thông.

de tai xe uong ruou bia lai xe chu phuong tien se bi phat toi 10 trieu dong
Chủ doanh nghiệp vận tải, chủ phương tiện để tài xế uống rượu bia trước và trong khi lái xe sẽ bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng. (Ảnh minh họa)

Nghị định trên cũng quy định mức phạt 3-5 triệu đồng đối với người đứng đầu cơ quan, tổ chức khi không có các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia trong cơ quan, tổ chức; Không tổ chức thực hiện quy định không uống rượu, bia trong thời gian làm việc, tại nơi làm việc của cơ quan, tổ chức.

Đồng thời, mức phạt trên cũng áp dụng với lỗi không nhắc nhở, yêu cầu chấm dứt hành vi uống, bán rượu, bia trong địa điểm không uống, bán rượu, bia thuộc quyền quản lý, điều hành; Không tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc mọi người thực hiện đúng quy định về không được uống, không được bán rượu, bia tại địa điểm thuộc, quyền quản lý, điều hành.

Từ 15/11, xúi giục, lôi kéo người khác uống bia sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng Từ 15/11, xúi giục, lôi kéo người khác uống bia sẽ bị phạt đến 1 triệu đồng

Nghị định 117 có hiệu lực từ 15/11 quy định mức xử phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng với một trong các hành vi ...

Dân nhậu biết... sợ, quán bia hỗ trợ 100.000 đồng cho khách về Dân nhậu biết... sợ, quán bia hỗ trợ 100.000 đồng cho khách về

Tại Hà Nội và một số địa phương khác, nhiều quán nhậu, quán ăn đã mở dịch vụ hỗ trợ đưa khách về nhà sau ...

Sau khi uống rượu, bia bao lâu thì được lái xe? Sau khi uống rượu, bia bao lâu thì được lái xe?

Việc kiểm tra có còn cồng độ cồn trong máu, hơi thở phụ thuộc vào lượng rượu uống, nồng độ rượu, uống khi đói hay ...

https://vtc.vn/de-tai-xe-uong-ruou-bia-lai-xe-chu-phuong-tien-se-bi-phat-toi-10-trieu-dong-ar579723.html

vtc.vn