Ít nhất 13 quân nhân Syria đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom khi chiếc xe chở những người này đi qua một cây cầu ở trung tâm Damascus trong giờ cao điểm sáng 20/10 (giờ địa phương), Reuters đưa tin.

Đánh bom xe ở Syria, lực lượng cứu hộ lôi từng mảnh thi thể ra khỏi hiện trường  -0

Vụ đánh bom xe ngày 20/10 tại Damascus khiến 13 người chết. Ảnh Reuters.

Đài truyền hình nhà nước Syria đã đăng tải những hình ảnh về vụ việc lên mạng xã hội Telegram, trong đó có thể thấy những nhân viên cứu hộ đang lôi những phần được cho là bộ phận cơ thể người ra khỏi chiếc xe bị cháy đen. Theo truyền hình nhà nước Syria, ít nhất 13 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ việc.

Hai thiết bị nổ đã được kích hoạt khi chiếc xe này đang chạy trên cầu Hafez al-Assad, trong khi một thiết bị nổ khác đã được đơn vị công binh quân đội phá hủy kịp thời. Các quan chức Syria gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Trước đó từng có một số cuộc tấn công vào các phương tiện quân sự ở miền đông Syria trong năm nay, được cho là do các tay súng có liên quan đến tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tiến hành.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, ít nhất 350.000 người đã thiệt mạng trong cuộc nội chiến tại Syria bắt đầu cách đây một thập kỷ.

Các vụ tấn công bằng bom ở Damascus hiếm khi xảy ra kể từ khi các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad giành quyền kiểm soát các khu vực nổi dậy xung quanh thành phố. Nhờ có sự hiện diện quân sự của Nga và lực lượng dân quân Shi’ite của Iran, Tổng thống Assad hiện kiểm soát hầu hết đất nước.

Tiến Dũng

Từ Khóa: